Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Hãng hàng không Đức Air Berlin nộp đơn phá sản

TBVĐ- Chiều ngày 15.08.2017, hãng hàng không lớn thứ 2 của Đức Air Berlin đã nộp đơn phá sản, tuy nhiên các vé đã bán ra vẫn có hiệu lực.

Mới đây, Etihad Airways tuyên bố không tiếp tục hỗ trợ tài chính cho Air Berlin nữa. “Không có nguồn hỗ trợ này, Air Berlin không thể tiếp tục duy trì hoạt động”, hãng hàng không Air Berlin cho biết.

Từ năm 2008, Air Berlin liên tục thua lỗ, bị rơi vào khủng hoảng và phải cắt giảm mạnh nhân viên. Năm 2015 hãng hàng không này bị thua lỗ 447 triệu euro và năm 2016 lỗ kỉ lục đến 780 triệu Euro. Tổng cộng, Air Berlin bị thua lỗ khoảng 1,2 tỷ Euro. Cho đến nay, Air Berlin hoạt động được là nhờ vào nguồn tài chính của Etihad Airways, một trong những hãng hàng không lớn nhất tại vùng Vịnh.

Air Berlin phá sản kéo theo các chuyến bay của hãng này sẽ bị hủy, máy bay không được cất cánh. Chính phủ Liên bang lập tức vào cuộc để ngăn chặn điều này xảy ra, do thời gian này nhiều người đặt vé đi du lịch. Chính phủ đã quyết định hỗ trợ Air Berlin tín dụng 150 triệu Euro cho giai đoạn chuyển giao để duy trì hoạt động của các chuyến bay đã định sẵn. Hãng hàng không Lufthansa cũng thông báo cùng chính phủ Liên bang hỗ trợ Air Berlin. Ngoài ra, hãng Lufthansa cho biết muốn tiếp nhận một phần Air Berlin và đang trong quá trình đàm phán.

Những ai đã đặt vé của hãng Air Berlin không nên lo lắng, do tất cả các vé đã bán ra vẫn còn hiệu lực. Tất cả các chuyến bay vẫn khởi hành như dự kiến.

Hồng Nhung