Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

IFA Berlin 2018 không chỉ đơn thuần về thiết bị điện tử tiêu dùng

Lối vào phía Nam của Hội chợ

Hôm nay 05.09, sau gần một tuần bắt đầu từ 31.08 Hội chợ triển lãm hàng điện tiêu tiêu dùng và hàng gia dụng lớn nhất thế giới IFA Berlin 2018 đã khép lại.

Với 1814 gian hàng triển lãm trưng bày sản phẩm của họ tại trung tâm triển lãm trên diện tích 161.200 mét vuông. Đây con số kỷ lục mới trong các IFA từ trước tới nay.

Ngay từ ngày khai mạc, các phóng viên từ hơn 50 quốc gia đã đến đưa tin. Tại trung tâm báo chí dành cho hội chợ chật kín người, đây cũng là con số kỷ lục thu hút truyền thông trong một sự kiện lớn nhất thế giới. Số lượng đại diện truyền thông quốc tế đã tăng lên chứng tỏ một thế giới đa dạng và được nước chủ nhà Đức rất coi trọng.

IFA Berlin 2018 thu hút hơn 250.000 du khách trong đó có nhiều thương gia, nhà sản xuất hàng đầu thế giới, các nước đang phát triển và những người đam mê công nghệ từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt, hai ngày cuối tuần, các gian triển lãm của Samsung, LG, Deutsche Telekom (đối tác chính của hội chợ)…luôn chật kín  khách tham quan.

Mấy năm trở lại đây, toà nhà City Cube Berlin trong khuôn khổ hội chợ luôn được công ty Samsung đăng ký giới thiệu sản phẩm. Tại đây, Samsung chia làm 3 khu vực: các thiết bị nghe nhìn; sản phẩm di động, tai nghe và phụ kiện đi kèm, Galaxy Watch; khu điện gia dụng và cuối cùng là khu trải nghiệm game và thực tế ảo.

Sản phẩm trọng tâm của Samsung chính là TV QLED có độ phân giải 8K, điện thoại thông minh Galaxy Note 9, mặc dù đã có mặt trên thị trường trước triển lãm, nhưng tại IFA 2018 nó vẫn có một không gian đủ rộng để trưng bày. Tại đây, Khách tham quan có thể thử ngay các tính năng tuyệt vời trên Note 9, đặc biệt là chụp ảnh độ phân giải cao và quay phim siêu chậm…

Trong hình ảnh có thể có: 3 người
Samsung giới thiệu TV QLED có độ phân giải 8K

Một khu thú vị thu hút giới trẻ của Samsung chính là khu trải nghiệm thực tế ảo. Tại đây, du khách có thể mê mẩn với những trò chơi, phim ảnh được tái hiện dưới môi trường thực tế ảo, hấp dẫn.

Cũng tại IFA Berlin 2018, nhiều du khách được trải nghiệm với máy ảnh có nhiều chức năng thông minh cùng với người mẫu.

Trong nhiều năm trở lại đây, Hội chợ hàng điện tử tiêu dùng Berlin đã giới thiệu hàng trăm các thiết bị có tên thông minh, thực tế đây là trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence), một trong những mũi nhọn của trong công nghiệp 4.0 do người Đức khởi xướng. Với tất cả các chức năng có sẵn đã được lập trình trong một thiết bị, người tiêu dùng chỉ việc bấm nút và điều khiển theo mong muốn.

Tại hội chợ, người viết bài đã tiếp xúc và phỏng vấn một nhân viên giới thiệu nồi nấu siêu nhanh và thông minh. Sau một hồi, nhân viên này giới thiệu nút bấm nấu đủ các loại, nhưng chị bấm mãi không ra chức năng nấu cơm như người Việt vẫn dùng hàng ngày.

Đựợc biết, trong năm 2017, các doanh nghiệp, các nhà triển lãm bội thu sau IFA. Các đại lý lớn, vừa và nhỏ đã thu về tới 4,7 tỷ euro do bán được các thiết bị điện tử tiêu dùng và hàng gia dụng.

IFA Berlin 2018 không chỉ đơn thuần về thiết bị điện tử tiêu dùng và hàng gia dụng mà một phần hướng tới tương lai cho ngành công nghiệp 4.0

Bài ảnh: Quang Chí (từ Berlin)

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời
Một khu thú vị thu hút giới trẻ của Samsung chính là nơi trải nghiệm thực tế ảo.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, đám đông và trong nhà
Các phóng viên từ hơn 50 quốc gia đã đến đưa tin đã chật kín khu trung tâm báo chí
Không có văn bản thay thế tự động nào.
Robot thông minh đã được lập trình sẵn
Không có văn bản thay thế tự động nào.
Hãng Vestel giới thiệu tủ lạnh thông minh
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời
Hãng máy ảnh thông minh đa chức năng, và thiết bị Studio có người mẫu đi kèm
Trong hình ảnh có thể có: 2 người
Mẫu Robot của LG giúp vận chuyển bảo quản các thiết bị cá nhân