Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Khả Năng Xảy Ra Đợt Bão Tuyết Đầu Tiên ở Đức: Cảnh Báo Từ Chuyên Gia Thời Tiết

Hình ảnh minh họa được tạo bởi Dall E 3

Trong những ngày qua, thời tiết ở Đức chủ yếu u ám và mưa. Tuy nhiên, cuối tuần này có thể chứng kiến sự bắt đầu của mùa đông với đợt bão tuyết đầu tiên. Một áp thấp nhiệt đới đang hình thành trên Scandinavia, có thể ảnh hưởng đáng kể đến thời tiết ở Đức.

Ở những vùng cao, có thể xuất hiện hiện tượng “bão tuyết”, trong khi ngay cả vùng đồng bằng cũng không tránh khỏi tình trạng lạnh, đóng băng và tuyết rơi. Theo dự báo thời tiết mới nhất, một áp thấp nhiệt đới từ Scandinavia mang theo tuyết, băng trơn và không khí lạnh đến Đức.

Jan Schenk, nhà khí tượng học từ The Weather Channel, trong dự báo thời tiết của mình cho biết: “Tuyết bắt đầu rơi từ tối thứ Ba (21 tháng 11), chủ yếu ở phía Nam và Đông Đức, nhưng cũng ở Harz và các dãy núi khác.” Điều này có nghĩa là có thể có tuyết rơi từ độ cao 300 mét trở lên. Phần lớn tuyết dự kiến sẽ rơi ở các vùng cao hơn.

Schenk cảnh báo rằng, tuyết rơi ở những vùng đồng bằng thấp hơn có thể khiến đường trở nên trơn trượt. Do đó, người lái xe và người đi bộ cần phải cẩn thận.

Về dự báo thời tiết cho Đức, Schenk nhận định: “Sẽ có một đợt tuyết lớn khác vào cuối tuần này.” Từ thứ Năm (23 tháng 11), thời tiết sẽ trở nên giông bão hơn. Tuần trước đã chứng kiến thời tiết xấu với mưa dài và gió lớn. Giờ đây, gió từ phía Bắc, do áp thấp nhiệt đới Scandinavia, sẽ mang theo tuyết và sương giá.

Vùng Sachsen của Đức có thể chứng kiến đợt bão tuyết đầu tiên trong tuần này.

Cuối cùng, Schenk nhấn mạnh: “Đợt tuyết thứ hai sẽ đến vào cuối tuần. Vào ngày 26 và 27 tháng 11, có thể sẽ có nhiều tuyết tích tụ.” Tuy nhiên, tuyết sẽ không nằm lâu trên mặt đất ở hầu hết các vùng, trừ các khu vực miền núi. Trong những đêm lạnh, tuyết có thể giữ được, nhưng ban ngày sẽ tan chảy.

Dự báo thời tiết cho Đức vào thứ Sáu cho thấy dấu hiệu của đợt bão tuyết bắt đầu, với tuyết rơi hoặc ít nhất là mưa tuyết có thể xuất hiện đến các vùng đồng bằng. Các khu vực duy nhất có thể không bị ảnh hưởng là các vùng ven biển và có thể là khu vực dọc theo sông Rhein. Nhưng ngoại trừ đó, nhiều vùng khác có thể chứng kiến những bông tuyết đầu tiên của mùa.

Vào thứ Sáu chiều, tại khu vực Alps, tuyết sẽ bắt đầu rơi từ độ cao 600 mét trở lên. Tuyết rơi sẽ tiếp tục vào thứ Bảy và Chủ nhật, và có thể kéo dài. Một số mô hình thời tiết dự báo lượng tuyết có thể lên tới 30 cm ở Alps hoặc cả ở khu vực Erzgebirge. Do đó, một cảnh tượng mùa đông thực sự có thể xuất hiện vào cuối tháng 11.

Theo Merkur