Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại do Covid-19 tới hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

61 quốc gia được hạ mức khuyến cáo đi lại từ cấp độ 4 xuống cấp độ 3 và 50 quốc gia trong danh sách khuyến cáo đi lại của Mỹ được giảm từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ ngày 8/6 đã nới lỏng các hạn chế đi lại do Covid-19 tới hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo khuyến cáo mới cập nhật trên trang web của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, 61 quốc gia được hạ mức khuyến cáo đi lại từ mức cao nhất (cấp độ 4) xuống cấp độ 3.

Đối với cấp độ này, người dân Mỹ được khuyến cáo không nên tới các quốc gia này ngay cả khi đã tiêm phòng Covid-19. 50 quốc gia trong danh sách khuyến cáo đi lại của Mỹ được giảm từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1. Các quốc gia được Mỹ coi là có ít rủi ro nhất về lây nhiễm Covid-19 hiện bao gồm Singapore, Israel, Hàn Quốc và Albania.

Mặc dù được hạ cấp độ khuyến cáo đi lại, nhiều nước vẫn đang bị áp dụng các giới hạn đi lại của Mỹ kể từ đầu năm 2020. Mỹ cấm hầu hết hành khách nước ngoài từng có mặt trong vòng 14 ngày tại Trung Quốc, Anh, Ireland, Ấn Độ, Nam Phi, Brazil, Iran và 26 quốc gia thành viên khối Schengen ở châu Âu vào Mỹ.

Mỹ hiện cũng đang thảo luận với hai nước láng giềng Canada và Mexico về cách thức gỡ bỏ, hoặc điều chỉnh các giới hạn đi lại không thiết yếu trên tuyến biên giới đường bộ./.