Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Khách hàng ngã vì mặt sân để xe đóng băng, siêu thị chịu trách nhiệm bồi thường

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: Trần Chất

Vào lúc 8 giờ sáng một ngày mùa đông, một người phụ nữ đã dùng xe đạp chạy đến siêu thị để đi chợ. Hôm đó, mặc dù nhiệt độ đạt tới mức 0°C, nhưng phố phường đều không bị phủ tuyết. Tuy nhiên vì đêm hôm trước trời mưa, nên người phụ nữ chạy xe đạp rất cẩn thận. Khi vừa đến được bãi để xe đạp trước cửa siêu thị, không may bà bị té ngã, bị thương ở ngón tay giữa.

Mặc dù đã trải qua nhiều lần vật lý trị liệu, nhưng chức năng ngón tay giữa của người phụ nữ đã giảm đi 3/10, chức năng của hai ngón tay bên cạnh cũng giảm bớt 1/10. Bà gặp rất nhiều khó khăn trong những việc đơn giản như mở nắp chai, lọ, hay bắt tay người khác. Đồng thời, bà cũng không thể nắm bàn tay lại như trước.

Cho đến thời điểm đó, người phụ nữ cũng chưa biết rõ sẽ còn phát sinh thêm vấn đề sức khỏe gì nữa hay không. Theo bà, đây là hành vi vi phạm nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông của dịch vụ dọn tuyết mùa đông do siêu thị thuê về. Họ đã để cho khu vực để xe đạp rộng 9 mét vuông bị đóng băng mà không hề rải muối chống trơn trượt. Chính vì thế, từ trên xe đạp, bà đã không giữ được thăng bằng và bị ngã.

Nạn nhân kiện lên Tòa án München và được tòa xử thắng kiện, siêu thị kia sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm thay cho dịch vụ dọn tuyết mùa đông, đồng thời phải bồi thường cho nguyên đơn 3.000 Euro cũng như chi trả mọi khoản thiệt hại phát sinh trong tương lai liên quan đến vụ việc này. (án quyết ra ngày 08-08-2018 – án số 154 C 20100/17).

Bình Minh