Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Khám phá Khởi nguồn của Lễ hội Oktoberfest tại Theresienwiese

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Ban đầu, Theresienwiese chỉ là một khu đất cỏ bình thường. Ngày nay, nó đã trở thành trung tâm của những ngày hội lớn, nơi diễn ra sự kiện hàng năm Oktoberfest – lễ hội bia lớn nhất thế giới. Nhưng bạn có biết rằng tên gọi Theresienwiese có nguồn gốc từ một câu chuyện tình yêu hoàng gia?

Vào ngày 12 tháng 10 năm 1810, Công chúa Therese của Sachsen-Hildburghausen và vua Ludwig I kết hôn. Để kỷ niệm và kết thúc những ngày lễ cưới kéo dài, vào ngày 17 tháng 10, một cuộc đua ngựa đã được tổ chức tại nơi mà chúng ta ngày nay biết đến là nơi tổ chức Oktoberfest. Cuộc đua này được lập kế hoạch diễn ra lại vào năm tiếp theo và từ đó truyền thống của lễ hội Oktoberfest ra đời.

Từ Theresienwiese, người dân München đã tạo ra một từ rất đặc biệt: “Wiesn”. Đối với họ, từ này không chỉ ám chỉ một khu vực đất cỏ mà còn là biểu tượng cho lễ hội Oktoberfest – biểu tượng của niềm tự hào, văn hóa và truyền thống.

Đối với những người yêu bia và lễ hội, Theresienwiese không chỉ là một khu vực giải trí. Đó là nơi khắc sâu những kỷ niệm và câu chuyện lịch sử, nơi một truyền thống lớn được sinh ra và được kỷ niệm hàng năm.

HN