Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Lái xe an toàn: Khi nào ở Đức lái xe thay lốp xe mùa hè?

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Việc thay lốp xe mùa hè là một vấn đề quan trọng mà các tài xế tại Đức cần lưu ý để đảm bảo an toàn khi lái xe và tăng sự thoải mái cho hành trình. Tuy nhiên, không có thời điểm cố định để chuyển sang lốp xe mùa hè tại Đức.

Vì vậy, quy tắc O đến O là một gợi ý tốt để hướng dẫn người lái xe thay đổi lốp xe phù hợp. Từ lễ Phục Sinh đến tháng 10, bạn nên sử dụng lốp xe mùa hè để đảm bảo an toàn và tăng hiệu suất lái xe. Tuy nhiên, quy tắc này không phải lúc nào cũng đúng 100%, trong những năm lễ Phục Sinh rơi vào tháng Ba, giảm nhiệt độ và thời gian trời lạnh trong tháng này là không thể tránh khỏi.

Nếu muốn biết “Khi nào nên thay lốp xe mùa hè?”, bạn có thể xem nhiệt độ ngoài trời. Nếu nhiệt độ bên ngoài liên tục vượt qua mức 7 độ C, bạn có thể an tâm thay đổi sang lốp xe mùa hè. Tuy nhiên, tốt hơn hết là nên phù hợp với tình trạng thời tiết thực tế. Nếu dự đoán nhiệt độ trung bình trong ngày sẽ xuống dưới 7 độ C và có thể xuất hiện độ ẩm, bạn nên đợi thêm một chút trước khi thay đổi sang lốp xe mùa hè để đảm bảo an toàn.

Trung Hiếu