Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Bärlauch: loại rau thơm ngon và tốt cho sức khỏe không thể bỏ qua trong mùa xuân ở Đức

Với mùi thơm đặc trưng giống như tỏi và rất tốt cho sức khỏe, Bärlauch đã trở thành một trong những loại rau được ưa chuộng khi mùa xuân đến.

Bärlauch, hay còn gọi là tỏi gấu, là một loại thực vật rất phổ biến tại Đức vào mùa xuân. Tháng 3 được coi là thời điểm tốt nhất để hái Bärlauch. Những lá xanh của nó có mùi thơm đặc trưng giống như tỏi và được sử dụng như một loại gia vị hoặc rau ăn sống trong ẩm thực của châu Âu.

Tác dụng của Bärlauch

Bärlauch không chỉ là một loại rau thơm ngon và đa dạng trong việc sử dụng, mà còn rất tốt cho sức khỏe. Theo trang thông tin sức khỏe Zentrum der Gesundheit, nó có hàm lượng vitamin C gần ba lần so với cam và cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng khác. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm sạch độc tố: Điều này được đảm bảo chủ yếu nhờ sự kết hợp giữa lưu huỳnh, chlorophyll và vitamin C cùng với các chất khác có trong Bärlauch.

Thời điểm hái Bärlauch

Tháng 3 là thời điểm tốt nhất để hái Bärlauch. Nhiều người sử dụng thời gian này để hái lá tởi gấu trong tự nhiên và chế biến chúng thành các món ăn như pesto, mứt hoặc gia vị cho các loại salad.

Cách nhận biết Bärlauch

Lá của Bärlauch thường được tìm thấy trong các khu rừng nơi có đất ẩm và giàu dinh dưỡng, nhưng cần chú ý để tránh hái nhầm với Maiglöckchen – một loài hoa cỏ giống như Bärlauch nhưng lại độc hại cho con người. Khi hái Bärlauch, cần kiểm tra kỹ trên mặt dưới của lá, nó sẽ không bóng như lá của Maiglöckchen. Ngoài ra, nên xem xét cẩn thận rễ của cây, vì rễ của Bärlauch có hình dạng giống như củ hành tây, trong khi rễ của Maiglöckchen lại mọc ngang. Nếu vẫn còn phân vân, một cách đơn giản để nhận biết Bärlauch là bằng cách nhè nhẹ xoa lá và cảm nhận mùi thơm của tỏi.

Hái Bärlauch là một hoạt động thú vị vào mùa xuân tại Đức. Tuy nhiên, cần lưu ý để bảo vệ môi trường và đảm bảo không gây hại cho cây và các loài hoa cỏ khác.

Bärlauch, rau thơm, sức khỏe, mùa xuân, Đức, hái, chế biến, cách nhận biết, Maiglöckchen, món ăn, pesto, salad, bảo vệ môi trường.

Hải Nam