Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Lãnh đạo WHO: Có thể chỉ ‘mới thấy phần nổi tảng băng’ trong dịch corona

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo trên Twitter ngày 9-2 về nguy cơ lây nhiễm chủng virus corona mới từ những người không có lịch sử đi lại đến Trung Quốc.

Theo Hãng tin Bloomberg, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus – tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cho rằng “có thể chúng ta mới chỉ nhìn thấy phần nổi của tảng băng” trong dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (2019-nCoV) gây ra.

“Việc phát hiện một số lượng nhỏ các ca bệnh có thể cho thấy sự lây nhiễm lớn hơn ở những nước khác”, ông Tedros viết trên tài khoản Twitter ngày 9-2.

Trong bối cảnh tình trạng khẩn cấp y tế cộng đồng vẫn đang liên tục có những diễn biến, người đứng đầu WHO kêu gọi mọi quốc gia tăng cường các nỗ lực để ứng phóng với tình huống virus này có thể lan tới lãnh thổ nước mình.

Cũng theo ông Tedros, mặc dù các nguồn quyên góp tài chính hỗ trợ những nỗ lực phòng chống dịch corona Vũ Hán của WHO cũng như của các nước dễ tổn thương trong dịch bệnh đã và đang tăng, song WHO vẫn chưa đạt được mục tiêu kêu gọi 675 triệu USD để dập dịch.

 
Theo D. Kim Thoa / tuoitre.vn