Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Lời khuyên cho người thuê nhà ở Đức khi trả nhà

Ảnh minh họa: pixabay.com

Khi trả lại căn hộ thuê, người thuê cần lưu ý những điều khoản trong hợp đồng thuê nhà để tránh rắc rối với chủ nhà. Dưới đây là một số điều khoản trả nhà hay gặp trong hợp đồng thuê, người thuê cần chú ý khi trả nhà:

Căn hộ cần được trả lại trong trạng thái có thể cho người khác thuê ngay được. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải làm mới căn hộ, nhưng phải bảo đảm tình trạng ổn định và dọn dẹp cho căn hộ trở lại tình trạng ban đầu để có thể cho thuê lại.

Nếu bạn không làm cho căn hộ xuống cấp trầm trọng, thì chỉ cần bảo trì (Schönheitsreparaturen) đúng thời hạn như ghi trong hợp đồng là đủ. Không cần bảo trì ngay trước khi bàn giao.

Nếu trong hợp đồng thuê có quy định, người cho thuê có quyền yêu cầu bạn bảo trì căn hộ trước lúc trả nhà, nếu họ chứng minh được rằng căn hộ đã được bảo trì mới.

Trong trường hợp những hư hỏng do bạn gây ra ảnh hưởng đến việc cho thuê tiếp tục, bạn sẽ phải khắc phục.

Căn hộ cần được trả lại với tình trạng sạch sẽ, tất cả các phòng đều phải được dọn sạch, lau mạng nhện bụi bặm. Cửa sổ cũng không phải lau chùi, ngay cả khi bỏ mặc trước đó trong một thời gian dài chẳng chăm sóc.