Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Lưu ý khi sử dụng thẻ ngân hàng khi đi du lịch

Ảnh minh họa: pixabay.com

Khi đi du lịch đến một quốc gia nước ngoài, việc sử dụng thẻ ngân hàng là một phương tiện tiện lợi để thực hiện các giao dịch tài chính. Tuy nhiên, có một số điều bạn nên lưu ý để tránh các phí không mong muốn và tăng cường tính bảo mật trong quá trình sử dụng thẻ. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ ngân hàng khi đi du lịch:

Kiểm tra phí chuyển đổi

Khi sử dụng thẻ ngân hàng tại các máy rút tiền tự động ở nước ngoài, hãy xem xét các phí chuyển đổi mà ngân hàng hoặc nhà cung cấp thẻ có thể áp dụng. Một số ngân hàng và nhà cung cấp thẻ có thể tính phí cho việc sử dụng thẻ ngoài nước, hoặc có thể áp dụng mức phí khác nhau cho việc chuyển đổi tiền tệ. Hãy kiểm tra điều khoản và điều kiện của thẻ của bạn trước khi sử dụng để tránh bất ngờ với các khoản phí không mong muốn.

Không chọn chuyển đổi tiền tệ

Khi rút tiền từ máy rút tiền tự động ở nước ngoài, tránh chọn chức năng chuyển đổi tiền tệ sang Euro. Mặc dù điều này tiện lợi vì bạn không cần tự chuyển đổi tiền tệ, nhưng thường đi kèm với mức phí chuyển đổi cao mà người điều hành máy rút tiền áp dụng. Thay vào đó, luôn rút tiền bằng tiền địa phương để tránh phí chuyển đổi không cần thiết. Nếu bạn cần biết tỷ giá chính xác, tự tra cứu trực tuyến trước hoặc sử dụng ứng dụng di động liên quan đến tỷ giá hối đoái.

Mang theo tiền mặt dự phòng

Trong trường hợp bạn đến một quốc gia có ít máy rút tiền hoặc chấp nhận thẻ ngân hàng không phổ biến, hãy mang theo một lượng tiền mặt nhỏ từ quê nhà. Tuy nhiên, lưu ý rằng không phải lúc nào ngân hàng cũng có đủ tiền mặt địa phương bạn cần và có thể phải đặt trước. Thông tin này có thể được kiểm tra trước khi đi du lịch để tránh khó khăn trong việc đổi tiền tại Đức hoặc trả mức phí cao hơn so với việc đổi tiền tại nước ngoài.

Lựa chọn thẻ tín dụng

Khi đi du lịch đến các quốc gia ngoài khu vực sử dụng Euro, thẻ tín dụng có thể là một lựa chọn tốt thay thế cho thẻ ngân hàng. Có những loại thẻ tín dụng có tính nạp trước, nơi bạn có thể nạp tiền trước khi bắt đầu chuyến đi và sử dụng tiền trong tài khoản để thanh toán. Hoặc bạn có thể chọn thẻ tín dụng từ các ngân hàng trực tuyến, như Norisbank, Santander hoặc DKB, mà cung cấp dịch vụ rút tiền mặt miễn phí ở nước ngoài.

Trước khi đi du lịch, hãy nắm rõ các điều khoản và điều kiện của thẻ ngân hàng của bạn, tra cứu tỷ giá hối đoái hiện tại và luôn cẩn thận khi thực hiện các giao dịch tài chính để đảm bảo một kỳ nghỉ mượt mà và không gặp phải các phiền toái không đáng có liên quan đến việc sử dụng thẻ ngân hàng.

GB