Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Macron nói Pháp ‘phải trả giá bằng máu’ sau vụ đâm dao ở Paris

Đồ họa: Trung Hiếu

Tổng thống Pháp bày tỏ nỗi đau buồn về vụ tấn công ở Paris, đồng thời khẳng định sẽ không nhân nhượng với khủng bố.

“Thay mặt tất cả người dân nước Pháp, tôi cảm phục sự can đảm của những sĩ quan cảnh sát đã vô hiệu hóa kẻ khủng bố”, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm nay viết trên Twitter sau vụ tấn công bằng dao ở Paris khiến một người chết, 4 người bị thương.

“Nước Pháp lại một lần nữa phải trả giá bằng máu”, Macron tuyên bố, đồng thời khẳng định nước này sẽ “không nhân nhượng một ly trước kẻ thù của tự do”, theo AFP.

Vụ đâm dao xảy ra tại khu vực gần nhà hát lớn Opera, nơi tập trung rất nhiều khách du lịch quốc tế đang vui chơi vào đêm cuối tuần. Các nhân chứng cho biết nghi phạm đã hô lớn “Thánh Allah vĩ đại” trước khi đâm dao vào nhiều người. Kẻ này ngay sau đó bị cảnh sát tiêu diệt.

Các công tố viên Pháp khẳng định đã phát hiện dấu hiệu khủng bố trong vụ tấn công. Trong khi đó, trang mạng chính thức của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khẳng định kẻ thực hiện vụ đâm dao là một thành viên của tổ chức này.

Nước Pháp vẫn đang được đặt trong tình trạng báo động cao sau một loạt vụ tấn công khủng bố xảy ra ở nước này trong ba năm qua, khiến hơn 200 người thiệt mạng.

Theo Nguyễn Hoàng / vnexpress.net