Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Một số thông điệp của Isabelle trong cuốn sách “CON GÁI CỦA CHIM PHƯỢNG HOÀNG – Hy vọng là con đường của tôi”

Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

1/CON GÁI CỦA CHIM PHƯỢNG HOÀNG – Hy vọng là con đường của tôi”của Isabelle Müller kể câu chuyện về một người phụ nữ xuất chúng, người phụ nữ có dòng máu Việt đang chảy trong huyết quản, người không cho phép bản thân bị bất hạnh lấn át, người đã làm chủ cuộc đời và cuối cùng – bất chấp mọi ràng buộc của số phận – trở thành một doanh nhân thành đạt ở Đức.

2/ “Từ mỗi hòn đá họ ném xuống trước chân chúng ta, chúng ta sẽ xây nên một con đường”. Đó là phương châm sống đầy thách thức của Isabelle Müller.

Bà là con thứ năm của một người mẹ Việt Nam và một người bố Pháp, lớn lên trong không gian tù túng của một làng quê Pháp vào những năm 1960. Gia đình Isabelle Müller sống trong cảnh nghèo túng cơ cực. Bố bà là một người tàn bạo và môi trường sống mang nặng tinh thần phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên ở những hoàn cảnh mà người khác bị gục ngã, Isabelle đã không bỏ cuộc. Từ bà Loan, người mẹ Việt Nam can trường của mình, bà đã thừa hưởng nghị lực sống và dũng khí để bước tiếp về phía trước, ngay cả khi cuộc sống dường như không thể còn chịu đựng được nữa.

 3/Câu chuyện về cuộc đời của Isabelle Müller mang đến cho người đọc nhiều sức mạnh, hy vọng, nghị lực sống tích cực và dũng khí. Nó sẽ khuyến khích mọi người đặt câu hỏi nhiều lần về những điều trong cuộc sống và bản thân để chinh phục nỗi sợ hãi của chính mình, tin vào những giấc mơ của một người, đặc biệt là khi chúng được cho là không thể tiếp cận được với người khác, phát triển sự tự tin của bản thân. Không phải vì một số điều nhất định luôn luôn như vậy, mà chúng phải giữ nguyên như vậy.

Cuộc sống là một quá trình không ngừng nghỉ. Không có gì dừng lại. Mọi người và mọi thứ đều phát triển. Bằng cách thường xuyên đặt câu hỏi về điều gì đó, bạn có thể xác định liệu mọi thứ có ổn trong cuộc sống của bạn hay không; Liệu những thứ lấp đầy cuộc sống của chính bạn, môi trường, con người có làm bạn hạnh phúc hay không. Nếu không, đã đến lúc phải hành động và tạo ra sự khác biệt. Bằng cách làm đó, bạn phát triển một tâm hồn lành mạnh, mạnh mẽ và do đó có thể tạo ra những xung động tốt trong xã hội, có thể cả trên thế giới. Bạn hãy luôn lắng nghe trực giác của mình.

Câu chuyện của Isabelle Müller không chỉ nói về việc tìm kiếm hạnh phúc mà còn về con đường để tìm thấy nó. Đó là việc biến bất hạnh thành hạnh phúc. Đó là học cách biến vòng xoáy tiêu cực thành vòng xoáy tích cực. Tất cả kinh nghiệm tạo thành triết lý sống của tác giả. Triết lý đó là bản chất của một cuộc sống hạnh phúc.

Không có mô tả.

 4/ Isabelle Müller: “Tôi chắc chắn đã trải qua những điều tồi tệ, bao gồm lạm dụng tình dục, khủng bố tâm lý, kiệt sức, bị loại trừ, phân biệt đối xử, nghèo đói, phản bội. Và? Đổi lại, tôi ý thức tự nhủ: Tôi cũng đã trải qua tình yêu đích thực, sự ấm áp, tình cảm, sự động viên, sẵn sàng giúp đỡ, sự đồng cảm, tình bạn, may mắn và hạnh phúc. Và tôi được phép sống khỏe mạnh ở đây trên trái đất và tận hưởng cuộc sống này.

Tôi đã học cách phân tích mọi tình huống trong cuộc sống với cái nhìn từ xa. Tôi nhận ra tầm quan trọng của việc sống trong sự cộng hưởng và nhận thức các mặt đối lập (ánh sáng đến bóng tối, tốt đến xấu, v.v.) để tìm ra trung tâm của chính mình và duy trì sự cân bằng lành mạnh.

Giống như câu chuyện của mẹ tôi, câu chuyện của riêng tôi chứa đựng những ví dụ về cuộc sống có thể diễn ra như thế nào. Điều quan trọng đối với tôi là không nên tập trung vào những trải nghiệm tiêu cực mà hãy tập trung vào những trải nghiệm tích cực. Tôi đã học được gì từ tất cả những việc đó? Tôi đã làm gì với nó? Làm thế nào chúng ta có thể thích hợp cho cuộc sống?

Tất cả chúng ta đều sống trong một khuôn khổ nhất định trên trái đất này. Tính cách của chúng ta bao gồm, trong số những thứ khác, thể chất và tinh thần, khả năng, tài năng, quà tặng, v.v. … Chúng là những công cụ mà chúng ta nên sử dụng tốt nhất để hạnh phúc và mạnh mẽ. Để cuối cùng một ngày nào đó có thể giúp được những người yếu đuối nhất và làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn.

Với tinh thần của mình, chúng ta có thể đóng góp vào quyết định liệu chúng ta có hạnh phúc hay không. Ngay cả khi gặp hoàn cảnh khó khăn chúng ta cũng có thể giữ nguyên được thái độ này. Cũng giống như tình yêu. Con người không bao giờ được quên yêu thương, cho dù họ phải trải qua bao nhiêu đau khổ. Tình yêu bị hủy hoại có thể tái sinh và hồi sinh giống như những dây thần kinh được cho là đã bị đứt. Tình yêu là nền tảng cho sự tồn tại của chúng ta. Tình yêu chắc chắn bắt đầu từ tình yêu đối với bản thân.

Điều này cũng ngụ ý đến sự tha thứ. Sức mạnh của sự tha thứ có thể làm nên những điều kỳ diệu. Tôi đã tự mình trải nghiệm điều đó và do đó tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm này. Nỗi đau là dấu ấn vĩnh viễn không bao giờ quên. Nhưng sự tha thứ là một quyết định giải thoát, cứu rỗi, cho phép người ta có một cuộc sống hạnh phúc, tự quyết định. Hãy luôn tiến lên. Đừng lặp lại những sai lầm tương tự. Luôn luôn nhìn về phía trước. Hãy nhớ những gì bạn đã học. Hãy tin tưởng vào một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh và may mắn.

Cuối cùng, tôi muốn thể hiện sự tôn trọng của mình đối với Bầu Trời. Bằng tiểu sử của mình và bày tỏ lòng biết ơn về sự hướng dẫn của Người. Trong mỗi giây cô đơn, trong mỗi hơi thở tôi luôn được đồng hành bởi sức mạnh của Bầu Trời. Đó là điều không thể tin được và là một phần trong cuộc sống của tôi. Tôi muốn độc giả được tiếp thêm sức mạnh cho tương lai bằng cách đọc cuốn sách của tôi.

5/“Ngay cả khi chúng ta tự mình quyết định hầu hết mọi thứ trong cuộc sống và có thể quyết định một phần về cuộc đời của mình, không phải mọi thứ xảy ra đều nằm trong tầm tay chúng ta”Isabelle Müller

6/“Ngày nay tôi biết rằng mình đã không thể sống sót nếu không có tấm gương của mẹ tôi. Tôi đã học được từ bà cách tìm kiếm hy vọng trong những khoảnh khắc tuyệt vọng sâu sắc, coi các trở ngại như những thách thức để vượt qua. Đức tin mãnh liệt, dòng máu Việt Nam và nghị lực của bà là sự cứu rỗi của tôi. Tấm gương của bà đã giúp tôi vượt qua mọi khó khăn. Tôi sẽ luôn cảm nhận được tình yêu của bà. Bây giờ tôi có thể truyền lại món quà tình yêu vô bờ bến này cho chính gia đình tôi, cho hai cô con gái của tôi. Đôi khi tôi thậm chí có thể nhìn thấy mẹ tôi sống tiếp trong chúng. Tôi biết ơn vô hạn vì điều đó” – Isabelle Müller