Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Người đàn ông hầu tòa vì xem ‘phim nóng’ trên ôtô

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: https://pixabay.com/

David Lomanto (53 tuổi) đỗ xe trước cửa hàng đồ ăn nhanh, hạ hết cửa kính và xem phim khiêu dâm qua máy tính bảng suốt 4 tiếng.

Phán quyết ngày 15/10 của tòa cấp cao bang New Jersey xác định, hành vi vào tối ngày 22/4/2014 của David đã bị một phụ nữ đỗ xe bên cạnh nhìn thấy, nghe được âm thanh. Khi rời đi, người phụ nữ đã gọi cho bạn, nói “chưa bao giờ gặp chuyện như vậy trong đời”. Sự việc sau đó được trình báo cảnh sát.

Cảnh sát tới hiện trường lúc 20h20, gần hai tiếng đã trôi qua từ khi người phụ nữ bắt gặp, David vẫn đang ngồi xem. Thấy cảnh sát nói có người phàn nàn, David tắt màn hình đi nhưng ban đầu không chịu ra khỏi xe. Sau đó, ông ta không chịu xuất trình bằng lái xe hoặc căn cước. Cuối cùng, David bị bắt về tội Cản trở người thi hành công vụ và Truyền tải nội dung thô tục nơi công cộng.

Cảnh sát sau đó xin được lệnh khám máy tính bảng của David và phát hiện tối hôm đó ông ta bắt wifi của cửa hàng ăn nhanh và xem phim người lớn suốt bốn tiếng. Với bằng chứng trên cùng lời khai của nhân chứng, năm 2017 tòa sơ thẩm tuyên David phạm tội Truyền tải nội dung thô tục nơi công cộng và Cản trở người thi hành công vụ vào năm 2017.

Trong đơn kháng cáo, David cho rằng định nghĩa “truyền tải nội dung thô tục nơi công cộng” quá rộng. Hơn nữa, ông xem phim khiêu dâm trong không gian riêng tư của ôtô – điều này đã được luật pháp bảo vệ.

Tòa cấp cao bang New Jersey bác đơn kháng cáo với lập luận dù cá nhân có quyền riêng tư với những gì bên trong xe nhưng quyền này không bao gồm những thứ xảy ra trong xe mà có thể được nhìn thấy rõ ràng. Vì David xem phim khiêu dâm trước cửa hàng ăn đông khách và hạ hết cửa sổ xuống nên không thuộc trường hợp quyền riêng tư được pháp luật bảo vệ.

Dù kháng cáo thất bại, David không phải chịu phạt thêm vì đã chấp hành xong các mức phạt của tòa sơ thẩm.

Quốc Đạt (Theo New Jersey Local News)

Nguồn: vnexpress.net