Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Mùa Giáng Sinh: Khi Nào Người Đức “Bắt Cây Thông Đi Catwalk” Trong Nhà?

Ảnh minh họa: pixabay.com

Khi nào thì người Đức quyết định là thời gian “chuẩn không cần chỉnh” để cho cây thông bước vào vị trí của mình trong ngôi nhà họ?

Khi mùa đông đến nước Đức, không khí bỗng trở nên huyền bí như chuyện cổ tích Grimm, và một nghi lễ thần thánh được tiến hành: sự kiện diễn ra hàng năm, mà tôi muốn gọi là “Ngày Tản Cư của Cây Thông Noel”. Đây không phải là truyện về sự di cư của loài chim, mà là câu chuyện về những cây thông Noel từ rừng thiêng, qua sự chăm sóc của “lâm tặc Đức”, bước vào ngôi nhà của họ như một ngôi sao sàn diễn.

Giờ đây, bạn có thể tự hỏi, “Khi nào người Đức quyết định rằng đã đến lúc để chào đón vị khách xanh lá này?” Ah, câu trả lời không hề đơn giản như việc nhấn nút “thích” trên Facebook.

Truyền thống nói rằng, bạn không nên vội vàng đưa cây thông vào trước Chủ nhật Tuần lễ Cầu Nguyện cho Các Linh Hồn qua đời. Thông thường, đó là Chủ nhật cuối cùng trước mùa Vọng, và nó như một dấu hiệu không chính thức rằng: “Đã đến lúc làm đẹp cho cậu bạn xanh của chúng ta!”

Vậy cây thông Noel có được đưa vào nhà sớm không? Có chứ, nhưng nếu bạn làm vậy, bạn sẽ phải chăm sóc nó như một thú cưng – tưới nước, bảo vệ, và thậm chí, thỉnh thoảng là “hát ru nó ngủ”. Một số người Đức thích thú vị của việc này, nhưng cũng có người chọn phương án “chăm sóc ít” và đợi đến giữa tháng Mười Hai để “đưa cây vào nhà”.

Và một lời khuyên cuối cùng: dù bạn quyết định đặt cây thông Noel vào lúc nào, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ sô-cô-la và rượu Glühwein nóng để tự thưởng cho mình sau khi hoàn tất. Đó mới thực sự là cách “đón Giáng sinh” kiểu Đức!

HN