Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Mức án 5 năm tù dành cho tên cướp “ngốc nhất nước Đức”

Ảnh minh họa: pixabay

TBVĐ- Ngày 2.8.17, tòa án Landgericht Köln đã tuyên án Jonas H.* mức phạt 5 năm tù giam vì tội cướp ngân hàng.

Vụ việc xảy ra vào tháng 5.2016, nhân viên lắp mái nhà Jonas H. đã vào ngân hàng Sparkasse và đưa cho nhân viên ngân hàng chiếc phong bì cùng mẩu giấy ghi dòng chữ: “Hãy nhét tất cả tiền vào đây, nếu không tất cả sẽ bị nổ tung trong vòng 30 giây”, đồng thời chỉ vào quả bom với đèn đỏ đang nháy.

Thay vì ngoan ngoãn đưa tiền, nữ nhân viên nhanh trí đã phát hiện ra đó là quả bom giả nên do dự không giao tiền. Thấy vậy, tên cướp nhát gan bắt đầu lo sợ, bỏ luôn ý định cướp ngân hàng và “ba chân bốn cẳng” tháo chạy. Ngân viên nhân hàng cho biết, bà nhận ra đây là bom giả một phần do suy luận không kẻ cướp tài sản nào lại đe dọa cho nổ bom để chính bản thân người đó cũng sẽ bị nổ tan tành. Điều này rất vô lý.

Hôm nay, tòa ánLandgericht Köln đã tuyên phạt Jonas H. 5 năm tù giam vì hành vi cướp ngân hàng bất thành tại Leverkusen và một vụ cướp ngân hàng thành công tại một văn phòng tài chính ở Köln vào tháng 4.2016. Ngoài ra, anh ta phải nộp trả 4705 Euro khoản tiền đã cướp tại văn phòng tài chính này, cũng với cách dùng bom giả.

H. đã tái phạm hành vi trộm cướp nhiều lần. Vào năm 2015, anh ta đã cướp 20.000 Euro tại ngân hàng tại Paffrath (Bỉ).

Luật sư bào chữa gọi Jonas H. là tên trộm “ngốc nhất nước Đức” do khi đi cướp ngân hàng, anh ta không hề nghĩ đến việc che mặt hay xóa dấu vân tay. Trước tòa, H. tỏ ra rất hối hận vì hành vi của mình.

Lưu Phong