Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Muôn hình vạn trạng hình thức trộm, cướp

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: Trung Hiếu

TBVĐ- Có rất nhiều hình thức cướp giật và lừa đảo rất quen thuộc nhưng cũng có những thủ đoạn mới hơn.

Cướp thì chúng vẫn nhắm vào những nơi có nhiều tiền để bõ công như nhà băng, các cửa hàng lớn, trạm xăng…Trong khi cửa hàng bé chúng cũng không bỏ qua.

Phương thức thứ hai chúng thường nhằm vài là các gia đình có cụ già đơn thân hoặc hai người. Bọn chúng thường đóng giả nhân viên điện nước để vào nhà rồi trấn cướp vì các cụ già thường hay trữ tiền mặt trong nhà.

Người Việt bị cướp và đánh chết cách đây vài năm ở Berlin là một ví dụ. Trong năm nay, các cửa hàng của người Việt bị cướp ở nhiều thành phố và ngay giữa ban ngày khá nhiều, còn trộm thì không kể hết.

Đối tượng là những người hay dùng hàng hiệu, có xe và nhà đẹp, làm ăn có tiếng, dùng đồ trang sức đắt tiền. người ở Việt Nam về phép sang. Bằng cách nào đó chúng nắm được thông tin có tiền mang sang và đột nhập.

Nhiều năm trước khi còn chưa có dịch Covid- 19 nhiều gia đình đi chơi về đã bị trộm dọn sạch nhà. Ngoài ra, ít ai ngờ còn thêm đối tượng là những người hưởng trợ cấp xã hội. Đơn giản vì họ vẫn đi làm nên có thu nhập và không dám để tiền trong nhà băng.

Anh Kiệt