Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Muốn thành “người hùng”, y tá sát hại hơn 100 bệnh nhân?

Ảnh minh họa: pixabay.com

Các công tố viên cho biết dựa theo các xét nghiệm độc tính, có thể thấy một y tá người Đức có thể đã giết hại hơn 100 người tại 2 bệnh viện nghi phạm từng làm việc.

Vào tháng 2-2015, y tá “tử thần” Niels Hoegel đã bị kết án tù chung thân vì giết chết 2 bệnh nhân phòng chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở TP Delmenhorst. Tội ác của Hoegel được đưa ra ánh sáng sau khi hắn bị buộc tội giết người trong một vụ khác khi các công tố viên xem xét hồ sơ của hơn 500 bệnh nhân và hàng trăm hồ sơ bệnh viện.

Các thám tử cũng khai quật 134 thi thể từ 67 nghĩa trang và thẩm vấn Hoegel 6 lần. Vào tháng 8, giới chức điều tra nói họ tin rằng Hoegel có thể đã giết ít nhất 84 bệnh nhân nhưng đến nay 16 trường hợp khả nghi khác lại được phát hiện.

Dự kiến Hoegel sẽ đối mặt với các cáo buộc mới vào đầu năm sau.

Trước đó, hắn thừa nhận đã tiêm thuốc gây trụy tim hoặc trụy tuần hoàn vào bệnh nhân rồi cố cứu họ để trở thành “người hùng” trong mắt các đồng nghiệp. Hoegel còn nói rằng có nhiều lần hắn ra tay vì “chán”, cảm thấy hào hứng khi hồi sinh được một bệnh nhân và khủng hoảng khi thất bại.

Hoegel bị phát hiện khi một y tá nhận thấy một bệnh nhân đang ổn định trước đó bỗng bị tăng nhịp tim một cách bất thường. Khi đó, hắn ta đã ở trong phòng khi bệnh nhân cần được hồi sức và y tá trên tìm thấy các hộp đựng thuốc rỗng trong thùng rác, tờ Der Spiegel đưa tin.

Hiện nay, tay y tá trên được cho là đã giết 38 bệnh nhân tại TP Oldenburg và 62 bệnh nhân tại Delmenhorst trong giai đoạn 1999-2005. Các nhà điều tra cho rằng con số này có thể còn cao hơn nhưng một số nạn nhân đã bị hỏa thiêu nên không thể kiểm chứng.

Nếu bị phát hiện có tội trong tất cả những cái chết trên, Hoegel sẽ trở thành một trong những kẻ giết người hàng loạt tồi tệ nhất nước Đức sau chiến tranh.

Trong phiên tòa xét xử năm 2015, Hoegel nói hắn “thành thật xin lỗi” và hy vọng các gia đình sẽ tìm thấy sự bình an. Theo lời y tá này, các quyết định gây ra tội ác đa phần là “tự phát”. Mỗi lần có bệnh nhân nào tử vong, hắn đều quyết định không bao giờ ra tay nữa nhưng quyết tâm này đã dần biến mất sau đó.

Bảo Hạnh (Theo The Sun, BBC)
Nguồn: nld.com.vn