Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Rúng động y tá tử thần thảm sát hàng loạt bệnh nhân ở Đức

Ảnh minh họa: pixabay.com

Cảnh sát Đức đã tìm thấy bằng chứng một cựu y tá đã giết chết ít nhất 86 bệnh nhân do ông ta chăm sóc, theo NPR.

Theo Times, Niels Högel thừa nhận cố ý gây ngưng tim đối với 90 bệnh nhân bằng cách dùng thuốc quá liều. Điều này khiến cảnh sát bắt đầu cuộc điều tra vào những thời điểm khác mà bệnh nhân đã chết khi được ông này chăm sóc.

“Ủy ban đặc biệt bắt đầu từ tháng 10.2014 đã lần theo bằng chứng bao gồm hơn 500 hồ sơ bệnh nhân. Dựa trên kết luận về các xét nghiệm độc tính còn lại trên thi thể, 134 nạn nhân được khai quật để tìm dấu vết các hóa chất mà y tá thú nhận đã sử dụng”, theo tờ Times.

Theo NPR, cảnh sát đang chờ báo cáo về độc tính trong 41 trường hợp khác. Con số thực tế những người bị giết có thể còn lớn hơn và chưa được biết bởi thi thể của một số bệnh nhân cũ của y tá này đã được hỏa táng và không thể khai quật.

“Số người chết chưa từng có trong lịch sử nước Đức”, the Guardian dẫn lời cảnh sát trưởng phụ trách điều tra Arne Schmidt. Ông nói thêm rằng có bằng chứng cho ít nhất 90 vụ giết người và nhiều trường hợp nghi ngờ nhưng không tìm được bằng chứng. Theo ông Arne Schmidt, tên Högel chọn nạn nhân của mình ngẫu nhiên.

Theo The Guardian, cảnh sát tin rằng tên y tá mà tờ Bild gọi là ‘kẻ giết người hàng loạt độc ác nhất nước Đức” giết người đầu tiên vào tháng 2.2000 khi làm việc tại phòng khám ở Oldenburg, Lower Saxony, gần biên giới Hà Lan.

Sau khi giết chết ít nhất 35 bệnh nhân khác, năm 2002 ông ta chuyển đến bệnh viện ở Delmenhorst gần thành phố Bremen. Tại đây, ông ta tiếp tục tái diễn hành vi rùng rợn của mình chỉ trong vòng một tuần khi bắt đầu công việc mới.

Y tá tử thần Niels Högel sẽ tiêm vào tĩnh mạch của bệnh nhân một loại thuốc dẫn tới các bệnh nhân phải cấp cứu. Từ đó, ông ta tiến hành chăm sóc cho họ trong các phòng chăm sóc tích cực của bệnh viện và gây án.

Tên y tá đã sử dụng 5 loại thuốc khác nhau bao gồm ajmaline, sotalol, lidocaine, amiodaron và canxi clorid, cảnh sát cho biết.

Đáng lo ngại là hành động gây chết người của Niels Högel không được các nhân viên trong bệnh viện báo cáo. Mặc dù những người khác nhận thấy rằng số người chết trong phòng chăm sóc đặc biệt tại Delmenhorst tăng gấp đôi trong thời gian của ông ta làm việc ở đó.

Năm 2005, một đồng nghiệp nhìn thấy Niels Högel tiêm ajmaline cho bệnh nhân nhưng trong vòng 2 ngày sau đó, ban quản lý bệnh viện không có hành động gì. Trong thời gian đó, Niels Högel đã giết bệnh nhân cuối cùng của hắn. Ngoài tên y tá tử thần, 6 nhân viên bệnh viện Delmenhorst cũng bị buộc tội vì không ngăn cản. Cuộc điều tra việc thiếu trách nhiệm cũng đang được tiến hành ở Oldenburg.

“Các vụ giết người đã có thể được ngăn chặn”, Kühme chia sẻ với The Guardian đồng thời lưu ý rằng nhân viên ở phòng khám tại Oldenburg đã nhận thấy những điểm bất thường của tên y tá này.

Mặc dù y tá “tử thần” Niels Högel đang lĩnh án chung thân, nhưng dựa vào kết quả điều tra, ông ta sẽ phải chịu thêm những bản án khác.

Theo Hà Liên / laodong.vn