Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Năm giải pháp để không bị lừa Khi mua hàng trực tuyến

HÌnh minh họa: nguồn pixabay.com/

TBVĐ- Mua sắm trực tuyến tiện ích nhưng cũng đầy rủi ro. Những lời khuyên sau giúp cho mọi người trong khi giao dịch mua hàng trực tuyến.

Thứ nhất, khi mua hàng trực tuyến, không chủ quan và nên so sánh giá ở các trang web khác nhau, giá hiện nay trên thị trường. Đừng mê “hàng tốt nhưng giá rẻ” vì có thể bị lỗi, hay đã bị thay thế phụ tùng.

Thứ hai, tránh giao dịch vào lúc trời tối, hay lúc đang vội. Với những cuộc giao dịch trong phạm vi thành phố, gặp mặt trực tiếp, tốt nhất ở nhà người bán và đi cùng người có kinh nghiệm để tránh mua hàng giả, cũng như tránh bị trấn lột bởi các băng cướp trá hình.

Thứ ba, Phải lấy hóa đơn mua hàng Quittung để bảo đảm hàng không ăn cắp, cũng như bản giao dịch mua bán Kaufvertrag (luôn tìm thấy đơn sẵn Formular trên mạng) kèm bản photo hay chụp ảnh chứng minh thư (Pesonalausweis) để tránh những rắc rối kiện tụng về sau. Nên lưu lại dữ liệu của người mua: tên, số điện thoại, địa chỉ, biển số xe, ngoại hình… như một biện pháp an ninh phòng ngừa giúp việc xác định những kẻ lừa đảo. Ngoài ra cũng phải kiểm tra thông tin người bán, chỉ mua sản phẩm từ web uy tín: tìm hiểu tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, đánh giá Bewertung.

Thứ tư, đọc kỹ sản phẩm trước khi mua, tham khảo kỹ món hàng muốn mua. Nếu chưa hiểu rõ những ghi chú về sản phẩm, hãy hỏi kỹ người bán trước khi mua.

Cuối cùng, kiểm tra sản phẩm khi nhận được hàng: kiểm tra lại sản phẩm ngay sau nhận, nếu không như mong đợi, liên hệ với người bán để được tư vấn đổi trả hàng. Với hình thức nhận hàng trả tiền, nên chờ khi nhận được hàng mới thanh toán đầy đủ.

Hà Nguyên