Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Những Bí Quyết Làm Sạch Và Đánh Bóng Nhôm Hiệu Quả Với Các Nguyên Liệu Tại Nhà

Những Bí Quyết Làm Sạch Và Đánh Bóng Nhôm Hiệu Quả Với Các Nguyên Liệu Tại Nhà

Nhôm là một kim loại nhẹ thường bị mờ sau một thời gian sử dụng, do tạo thành một lớp bảo vệ tự nhiên từ nhôm oxit hoặc nhôm hydroxit khi tiếp xúc với không khí. Tuy nhiên, lớp bảo vệ này cũng dễ dàng bám bụi bẩn, khiến bề mặt nhôm trông không còn sáng bóng. Với những nguyên liệu đơn giản tại nhà, bạn có thể dễ dàng làm sạch và đánh bóng nhôm hiệu quả mà không cần đến các chất hóa học mạnh.

Trước tiên, cần xác định loại bề mặt của nhôm mà bạn muốn làm sạch. Nhôm chưa xử lý có lớp bảo vệ tự nhiên, trong khi nhôm anod hóa có lớp bảo vệ được tăng cường qua quá trình anod hóa, tạo ra màu bạc satin. Nhôm chải có bề mặt được mài nhẵn, còn nhôm sơn tĩnh điện có lớp phủ bột bảo vệ. Những mẹo làm sạch dưới đây áp dụng chủ yếu cho nhôm chưa xử lý, nhưng cũng có thể áp dụng cho nhôm anod hóa và nhôm sơn tĩnh điện.

Một nguyên liệu phổ biến để làm sạch nhôm là bột nở. Hòa tan một hoặc hai gói bột nở vào nước để tạo thành hỗn hợp sệt, sau đó thoa lên bề mặt nhôm và chà nhẹ. Bột nở sẽ loại bỏ bụi bẩn mà không làm hỏng nhôm. Sau đó, rửa sạch và lau khô để tránh vết nước.

Ketchup cũng là một nguyên liệu hiệu quả để làm sạch nhôm nhờ chứa giấm và nước. Thoa ketchup lên bề mặt nhôm và lau cho đến khi sạch. Nhớ rửa sạch và lau khô sau khi làm sạch bằng ketchup để tránh tác động lâu dài của các thành phần trong ketchup lên nhôm.

Ngoài ra, bạn có thể dùng chanh để làm sạch nhôm. Dùng nửa quả chanh chà nhẹ lên bề mặt nhôm cho đến khi loại bỏ hết các vết bẩn, sau đó rửa sạch và lau khô.

Lưu ý không nên dùng soda để làm sạch nhôm vì có thể gây hại cho bề mặt nhôm theo thời gian. Thay vào đó, bạn có thể dùng baking soda, nhưng cần thử trước ở một góc khuất để đảm bảo không gây hại cho nhôm. Với bánh xe nhôm, tránh dùng axit hydrochloric vì có thể làm hỏng và gây kích ứng đường hô hấp, nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Với những bí quyết đơn giản này, bạn có thể giữ cho các đồ dùng và bề mặt nhôm luôn sáng bóng và sạch sẽ.