Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Những điều cần biết về bằng lái xe ở Đức

Ảnh minh họa: Bảo Quốc

TBVĐ-Có bằng lái xe là nhu cầu cần thiết của mọi người trong công việc, đi lại. TBVĐ xin được chia sẻ các thông tin xung quanh bằng lái xe nhé.

Bằng lái xe có hiệu lực bao lâu

Tất cả bằng lái được cấp từ ngày 19.01.13 có thời hạn 15 năm, hết thời hạn phải làm đơn xin đổi. Thời hạn được ghi trên mặt trước bằng lái ở mục 4b. Các bằng lái được cấp từ trước không ghi thời hạn này.

Có phải kiểm tra khả năng lái xe khi bằng hết hạn

Bộ Giao thông Liên bang nhấn mạnh, chỉ có bằng lái có thời hạn, quyền lái xe thì không. Sau khi hết hạn, bằng được cấp lại mà không cần trải qua kì kiểm tra nào, kể cả kiểm tra sức khỏe. Chỉ phải nộp hình thẻ mới nhất. Ngoại trừ bằng lái xe tải và xe buýt từ trước đến nay đều phải kiểm tra sức khỏe khi gia hạn bằng. Lệ phí để đổi lại bằng là 24 Euro.

Ảnh: Bảo Quốc

Bằng lái xe B được lái những loại xe nào

Bằng B được phép sử dụng trong các loại xe được cho phép bởi bằng B : xe con có tải trọng đến 3500 kg, xe gắn máy trong mục AM và xe sử dụng trong công việc đồng áng L.

Mục AM bao gồm xe gắn máy (và xe đạp có gắn động cơ) có công suất động cơ nhỏ hơn 50cc, tốc độ thiết kế tối đa 45km/h. Đối với xe gắn động cơ điện, công suất tối đa là 0,4 kW. Xe gắn máy được lưu thông trên đường trước 01-01-2002, tốc độ tối đa được phép lên đến 50km/h.

Mục L bao gồm : các loại máy sử dụng trong nông nghiệp có tốc độ tối đa 40km/h, hoặc 25km/h nếu kéo theo rơ moóc và các loại máy móc thiết bị tự vận hành có vận tốc tối đa 25km/h.

Gia Linh