Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Những khoản phí bồi thường bảo hiểm phải trả nhưng thường tự ý cắt giảm

Error, no Ad ID set! Check your syntax!

TBVĐ- Sau mỗi lần va chạm xe cộ, những chủ xe “bị hại” sẽ nhanh chóng nhận ra rằng, các hãng bảo hiểm của đối phương thường có nhiều kế sách để giảm mức bồi thường xuống càng thấp càng tốt. Vậy các chủ xe nên lưu ý gì để bảo vệ lợi ích của mình?

Phí sửa xe: Chủ xe bị thiệt hại được mang xe đi sửa tại các xưởng của hãng xe, khi tuổi xe vẫn dưới 3 năm (án quyết của Toà án tối cao liên bang, án số Az. VI ZR 267/14), hoặc nếu đó là xưởng xe vẫn thường xuyên bảo trì và sửa xe cho họ (án số Az. VI ZR 182/16). Nếu đối phương yêu cầu phải sửa tại một xưởng xe độc lập, xưởng đó phải gần nơi ở của chủ xe bị hại (cách 21 cây số là quá xa, án số Az. VI ZR 91/09).

Phí cẩu xe và Phí đăng kiểm: Nếu chiếc xe bị đâm hỏng hoàn toàn và chủ xe mua xe mới, tiệm bán xe phải chịu phí đăng kiểm (toà án Biberach, Az. 8 C 921/16).

Phụ phí sơn xe: Khi phải sơn lại một phụ tùng trên xe, màu sơn mới so với những mảng màu xung quanh trông sẽ khác. Các xưởng xe thường sơn thêm đoạn kết nối các mảng màu với nhau, sao cho hai màu sơn không quá chênh lệch. Phụ phí này sẽ do bảo hiểm của người gây ra va chạm chi trả (theo toà Meiningen, Az. 13 C 861/14).

Phí trợ giúp việc nhà: Nếu chủ xe bị đâm và bị thương, cần người giúp đỡ làm việc nhà, thì bảo hiểm của người gây ra tai nạn phải chịu các chi phí này – kể cả nạn nhân không thuê người mà do bạn bè hay người thân của họ tự nhận làm (theo Toàn án tối cao liên bang, án số Az. VI ZR 183/08). Một số phụ phí của xưởng xe như bản đề xuất phí sửa xe hay 10% phí bảo quản phụ tùng … cũng sẽ do bên gây ra tai nạn phải trả. Sau mỗi lần va chạm, giá trị chiếc xe sẽ giảm sau khi sửa lại. Sự mất giá này do bảo hiểm của người gây ra va chạm chịu.

Thay mới phụ tùng: Nhiều phụ tùng đã bị hao mòn khi thay mới sẽ tăng giá trị của chiếc xe, vì thế hãng bảo hiểm của đối phương được phép cắt giảm một phần phí bồi thường, ví dụ khi thay mới một lốp xe đã cũ. Nhưng nếu thay một khung hãm xung thì không gọi là tăng giá trị chiếc xe (theo toà án Darmstadt, án số Az. 308 C 52/14). Trong trường hợp xe bị va chạm hỏng hoàn toàn, chủ xe được bán xe theo giá trên bản định giá của chuyên viên mà không cần đợi bảo hiểm của đối phương trả giá (án số Az. VI ZR 132/04). Bên cạnh đó, nếu xe hỏng toàn bộ và phải gửi tạm ở xưởng sửa xe, bảo hiểm của người gây ra tai nạn sẽ phải chịu phí gửi xe này, thường là 10 Euro/ngày, kể cả kéo dài tới 38 ngày hay hơn thế (toà Cuxhaven, Az. 5 C 538/16).

Tiền vận chuyển xe đi sửa: Không phải xưởng sửa xe nào cũng có dịch vụ sơn xì. Vì thế nếu họ phải gửi xe đi sơn ở nơi khác, bảo hiểm của đối phương phải chịu mọi phí vận chuyển (theo toà Düsseldorf, Az. I-1 U 140/09).

Bình Minh