Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Những mẹo nhỏ giúp bạn tránh phải trả phí rút tiền khi đi du lịch ở châu Âu và ngoài châu Âu

Ảnh minh họa: pixabay.com

Nếu bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch nước ngoài sắp tới nên mang ít tiền mặt hơn để tránh rủi ro mất cắp. Một số tiền từ 50 đến 100 Euro theo địa phương là đủ để trả chi phí taxi đến khách sạn. Do đó, rút tiền để có thể thanh toán cho các dịch vụ và hàng hóa là điều không thể tránh khỏi, việc phải trả phí khi rút tiền tại các cây ATM không phải là điều mà ai cũng muốn. Tuy nhiên, có những mẹo đơn giản giúp bạn tránh phải trả phí rút tiền này khi đi du lịch ở châu Âu và ngoài châu Âu.

Đi du lịch ngoài Châu âu

Ngoài châu Âu, thanh toán bằng thẻ EC khó khăn, du khách cần thẻ tín dụng. Ví dụ ở Mỹ, đi du lịch mà không có thẻ tín dụng hầu như là không thể. Tuy nhiên, luôn có một khoản phí phải trả, gọi là phí sử dụng thẻ ngoại tệ. Phí này chiếm 1-2% số tiền thanh toán. Rút tiền mặt từ máy ATM bằng thẻ tín dụng còn đắt hơn. Ngoài phí sử dụng thẻ ngoại tệ, bạn sẽ phải trả thêm khoản phí rút tiền mà thường là ba đến bốn phần trăm số tiền rút. Tuy nhiên, số tiền bạn phải trả phụ thuộc vào ngân hàng của bạn.

Mẹo tiết kiệm: Một số ngân hàng trực tuyến như DKB hoặc Barclays cung cấp cho khách hàng khả năng rút tiền mặt miễn phí bằng thẻ tín dụng trên toàn thế giới. Tại ING, các giao dịch rút tiền trong châu Âu là miễn phí.

Du lịch ở các nước sử dụng đồng Euro

Ở các nước sử dụng đồng Euro, bạn có thể dễ dàng rút tiền mặt bằng thẻ EC. Các thẻ có logo “Maestro” hoặc “Cirrus” có thể được sử dụng trên toàn cầu tại tất cả các máy rút tiền có biểu tượng này. Tuy nhiên, du khách cần cẩn trọng với các thẻ EC có logo “V-Pay”: Chỉ có thể sử dụng những thẻ này ở châu Âu. Trong khu vực sử dụng đồng Euro, các khoản phí không được cao hơn so với khi bạn rút tiền mặt từ một ngân hàng khác ở Đức; tối đa là năm đến sáu euro.

Mẹo tiết kiệm: Nhiều ngân hàng Đức hợp tác với các ngân hàng nước ngoài. Việc rút tiền tại các đối tác này thường miễn phí. Vì vậy, trước khi đi du lịch, bạn nên hỏi ngân hàng của mình liên kết với ai ở nước ngoài.

Hải Nam