Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức chính thức từ bỏ năng lượng điện hạt nhân

Ảnh minh họa: pixabay.com

Ngày 15 tháng 4 năm 2023, Đức sẽ chính thức đóng cửa các nhà máy điện hạt nhân cuối cùng trên lãnh thổ của mình, đánh dấu một bước quan trọng trong cam kết chuyển sang các nguồn năng lượng tái tạo và thân thiện với môi trường.

Các nhà máy điện hạt nhân Emsland, Isar 2 và Neckarwestheim 2 đã hoạt động vượt quá thời gian dự kiến ban đầu và chỉ được gia hạn hoạt động vào cuối năm ngoái để đảm bảo nguồn cung điện ổn định cho Đức trong suốt mùa đông, đặc biệt trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng do cuộc chiến tranh Ukraine.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Bộ Môi trường Liên bang Steffi Lemke, việc ngừng sử dụng năng lượng hạt nhân vào tháng 4 sẽ là quyết định cuối cùng. Việc đóng cửa các nhà máy điện hạt nhân đồng nghĩa với việc Đức sẽ tập trung vào việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời và điện sinh học.

Đức đã đặt mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính và đạt được tính trung lập về khí hậu vào năm 2045. Việc dừng hoạt động của các nhà máy điện hạt nhân không chỉ thể hiện sự cam kết của Đức trong việc bảo vệ môi trường, mà còn tạo điều kiện thuận lợi để phát triển ngành công nghiệp năng lượng tái tạo, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và đẩy mạnh nền kinh tế xanh.

Hải Nam