Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Những vụ kiện điên rồ nhất vào mùa du lịch

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

TBVĐ- Mùa hè đến cũng là lúc mọi người náo nức chuẩn bị cho những chuyến du lịch của mình. Tuy nhiên, đôi khi có những sự cố không lường trước được xảy ra có thể làm hỏng chuyến đi.

Kiện vì bị khỉ cắn ở châu Phi

Nếu đi du lịch ở châu Phi và cầm chuối trên tay thì đừng ngạc nhiên khi bị khỉ cắn. Một du khách từ Köln đến châu Phi du lịch và mang theo một quả chuối trong bữa sáng. Một con khỉ từ đâu nhảy ra cướp quả chuối và cắn vào tay người đàn ông. Vết thương bị nhiễm trùng và ông ta phải đi khám bác sỹ. Người đàn ông kiện công ty du lịch do đã không cảnh báo ông trước về mức độ nguy hiểm của đàn khỉ. Tuy nhiên, tòa Amtsgericht Köln đã bác bỏ đơn kiện, phán du khách đến châu Phi phải biết được ở đó có rất nhiều khỉ và cảnh giác (án số: Az 138 C 379/10).

Kiện vì có qua nhiều đồng hương ở địa điểm du lịch

Một cặp đôi đã kiện công ty du lịch và yêu cần giảm tiền do ở bãi biển nghỉ mát có quá nhiều người đồng hương của họ. Ngoài ra, đồ ăn ở khách sạn cũng không nuốt nổi. Tuy nhiên, tòa Amtsgericht Aschaffenburg đã bác bỏ đơn kiện (án số: 13 C 3517/95).

Tai hại vì từ „bom“

Khi được nhân viên hải quan tại sân bay Düsseldorf hỏi về mục đích du lịch, môt người đàn ông đến từ Schleswig-Holstein đã trả lời „bombiger Urlaub“ (một cách dùng trong văn nói có nghĩa một chuyến du lịch tuyệt vời). Tuy nhiên, cách dùng từ có từ „bom“ này đã đem lại rắc rối cho ông, do khi nghe từ „bom“, các nhân viên hải quan đã giữ ông lại để kiểm tra. Mặc dù đã cố giải thích từ „bom“ ở đây có nghĩa là tuyệt vời, nhưng ông vẫn không được thả ngay để lên chuyến bay. Sau đó, ông đã kiện và yêu cầu hãng hàng không trả tiền vé máy bay cũng như những chi phí phát sinh khác. Tòa Amtsgericht Düsseldorf đứng về phía ông và hãng máy bay phải đền bù 1.400 Euro (án số 42 C 310/18).

Bảo Ngọc