Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Ngân hàng lớn nhất nước Đức chuyển nhầm 35 tỷ USD

Ảnh minh họa: Bảo Quốc

Sự việc chuyển nhầm tiền này diễn ra trong những tuần cuối nhiệm kỳ của CEO John Cryan.

Trong thông cáo phát đi ngày 19/4, Deutsche Bank cho hay ngân hàng đã gửi nhầm 35 tỷ USD cho một sàn giao dịch do “lỗi vận hành”. Đây là hoạt động chuyển tiền thường ngày nhằm phục vụ giao dịch phái sinh. Tuy nhiên theo nguồn tin của CNN, có khả năng giao dịch đã thừa một vài số 0.

Số tiền mà ngân hàng lớn nhất nước Đức chuyển nhầm còn lớn hơn vốn hóa thị trường của ngân hàng này trên sàn chứng khoán. Tổng vốn hóa của Deutsche Bank hiện đạt 29,8 tỷ USD, trong khi ngân hàng này vừa chuyển nhầm tới 35 tỷ USD.

“Lỗi vừa qua được phát hiện chỉ trong vài phút và sau đó đã được thu hồi” – người phát ngôn của Deutsche Bank cho hay.

Được biết, việc chuyển nhầm này diễn ra trong vài tuần cuối nhiệm kỳ của cựu CEO – John Cryan, nhưng đã nhanh chóng được phát hiện và không gây ra thiệt hại tài chính nào. Tuy nhiên, việc này cũng làm dấy lên câu hỏi về rủi ro và quy trình kiểm soát của Deutsche Bank mà Cryan luôn khẳng định đã cải thiện trong nhiệm kỳ của ông.

Deutsche Bank đang trải qua thời điểm thay đổi lãnh đạo sau 3 năm lỗ liên tiếp. Cũng như các nhà băng khác, họ đang ngày càng bị giới chức giám sát chặt.

Cryan lãnh đạo ngân hàng này 3 năm. Đầu năm ngoái, ông tuyên bố Deutsche Bank đang gần xong “giai đoạn 1” của kế hoạch tái cấu trúc để tăng cường kiểm soát nội bộ và cải thiện hiệu suất hệ thống.

Theo Vũ Đậu / doisongphapluat.com