Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Nông Dân Đức Biểu Tình Phản Đối Chính Sách Nông Nghiệp Từ Thứ Hai 8/1/2024

Hình ảnh minh họa được tạo bởi Dall E 3

Nông dân Đức đang chuẩn bị cho một loạt hoạt động phản đối chính sách nông nghiệp bắt đầu từ thứ Hai. Các hoạt động này bao gồm tổ chức đoàn xe kéo, chặn đường và biểu tình.

Nguyên Nhân Phản Đối

Sự bất bình của nông dân bắt nguồn từ kế hoạch cắt giảm trợ cấp ngành nông nghiệp do khủng hoảng ngân sách. Mặc dù Chính phủ liên bang đã rút lui khỏi hầu hết kế hoạch này sau các cuộc biểu tình liên tục từ tháng 12, Hiệp hội Nông Dân Đức (DBV) vẫn quyết tâm tiếp tục hành động của mình.

Chính phủ đã nhượng bộ một phần bằng cách giữ lại miễn thuế cho xe cộ và giảm ưu đãi thuế cho dầu nông nghiệp chỉ 40% trong năm nay, sau đó sẽ dần loại bỏ hoàn toàn vào năm 2026. Đây là một bước tiến, nhưng nông dân vẫn chưa hài lòng.

Hậu Quả Dự Kiến

Cảnh sát và các cơ quan chính phủ đang dự kiến sự cản trở giao thông trên quy mô lớn do các hoạt động biểu tình sử dụng xe kéo và thiết bị nông nghiệp. Mọi người được khuyến cáo cần cẩn trọng khi di chuyển trong tuần tới, đặc biệt là từ ngày 8 tháng 1, khi tuần lễ hành động được bắt đầu.

Lưu Ý Khi Di Chuyển

Với việc biểu tình dự kiến sẽ gây ra nhiều sự gián đoạn, người dân và du khách nên lưu ý và cập nhật thông tin liên tục để tránh các khu vực có biểu tình và tìm các lộ trình thay thế.

HN (tổng hợp)