Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Nước ion kiềm cao – Giải pháp bóc tách chất bảo quản từ rau củ quả

Ảnh: nguồn https://pixabay.com

Thực tế, mỗi trái táo đều có một lớp sáp bảo vệ tự nhiên bên ngoài vỏ. Tuy nhiên, trong quá trình thu hoạch, lớp sáp này thường bị rửa sạch và táo trở nên dễ hỏng hơn do mất độ ẩm.

Vì lý do trên mà người ta đã phủ lên táo một lớp màng khác, hay còn gọi là sáp công nghiệp để bảo vệ táo khỏi vi sinh vật gây hại. Chúng giống như một chiếc “mặt nạ” giúp vỏ táo trông bóng bẩy và đẹp mắt hơn, hỗ trợ duy trì độ ẩm của táo, kéo dài thời gian bảo quản và ngăn quả bị thối.

Có nhiều loại sáp riêng được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên như sáp ong, nhựa cánh kiến đỏ hay chiết xuất từ lá cọ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi ăn. Tuy nhiên, giá thành của các loại sáp này khá cao nên nhiều người sử dụng sáp phủ một lớp sáp công nghiệp để bảo vệ táo khỏi vi sinh vật và kéo dài thời gian bảo quản.

Cần lưu ý rằng nhiều loại sáp công nghiệp có chứa các hóa chất độc hại như thuốc diệt nấm, chất bảo quản hay thuốc nhuộm nhân tạo. Do đó, cần kiểm tra và làm sạch phần sáp trước khi ăn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Việc sử dụng nước ion kiềm cao với độ PH dao động từ 10 đến 11,5 được tạo ra từ máy Levekuk K8 để bóc tách chất bảo quản sẽ giúp cho các sản phẩm thực phẩm được an toàn hơn cho sức khỏe.

QC