Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Phạt tù vì thu phí sửa khóa “cắt cổ”

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Trên thị trường có nhiều dịch vụ sửa khóa không đáng tin cậy nên người tiêu dùng phải cẩn trọng để không phải trả giá đắt.

Đầu tháng 09.2018, tòa án Landgericht Kleve đã tuyên án hai chủ cửa hàng sửa khóa 58 và 39 tuổi nhiều năm tù giam do có hành vi lừa đảo khách hàng.

Họ đã quảng cáo dịch vụ của mình trên toàn nước Đức thông qua mạng Internet và danh bạ điện thoại với số điện thoại địa phương.

Nhiều khách hàng thấy mã số vùng nên vô tư gọi mà không biết rằng mình đã bị kết nối với Call-Center của một công ty tại thành phố Geldern am Niederrhein.

Dịch vụ này đã „vẽ“ thêm nhiều việc không cần thiết để thu tiền khách hàng với giá cắt cổ, cụ thể cao hơn 500% giá thông thường.

Người đàn ông 58 tuổi từng có tiền án đã bị tuyên án 6,5 tù, còn đồng phạm 39 tuổi lãnh án 3 năm 9 tháng vì lừa đảo và trốn thuế.

Làm gì khi bị lừa đảo? Không ít người từng bị thợ sửa khóa yêu cầu trả mức giá cắt cổ, đặc biệt vào các ngày nghỉ hay đêm khuya. Nếu biết rõ mánh khóe của những công ty không đáng tin cậy này, có thể tránh được những hóa đơn cao ngất ngưởng. Thậm chí, nếu chẳng may bị lừa vẫn có cách lấy lại tiền.

Cẩn trọng khi tìm thợ khóa! Tốt nhất nên gọi cho thợ khóa có tiếng ở khu vục. Một dịch vụ khóa gần nhà sẽ giúp giảm thời gian đi lại và chi phí hơn thợ khóa từ xa đến.

Lưu ý: Nếu tìm kiếm bằng google, nên tránh những dịch vụ khóa quảng cáo với mức giá quá thấp. Phải kiểm tra xem địa chỉ của công ty nằm ở đâu. Đằng sau nhiều mã số vùng là CallCenter phục vụ 24/24 nhưng thường ở những nơi rất xa. Do đó, luôn phải hỏi xem mất bao nhiêu chi phí đi lại và khi nào thợ có thể có mặt. Dịch vụ khẩn cấp phải cung cấp những thông tin này trên điện thoại. Nếu không, hãy gọi số khác.

Lưu Phong