Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Phí truyền hình ở Đức có thể tăng đến 25,19 euro mỗi tháng và phản ứng của người dân qua cuộc khảo sát

Các đài truyền hình công cộng ARD và ZDF ở Đức đang chuẩn bị đòi hỏi tăng ngân sách từ 2025 đến 2028. Theo một tài liệu nội bộ được rò rỉ, ARD tính toán tăng đến 25,19 euro mỗi tháng, so với mức hiện tại là 18,36 euro.

Theo một cuộc khảo sát của Viện nghiên cứu dư luận INSA theo đơn đặt hàng của báo “Bild”, phần lớn người Đức cho rằng truyền hình công cộng quá đắt. Nếu hỏi ý kiến của người dân, họ sẽ muốn trả ít hơn số tiền hàng tháng 18,36 euro hiện nay. 39% số người được hỏi thậm chí còn muốn không trả gì cả. Chỉ có 7% cho rằng số tiền hiện tại là hợp lý.

Việc ARD muốn tăng phí truyền hình ở Đức nhận được nhiều ý kiến trái chiều của người dân trong phần bình luận độc giả của báo Focus.

Một số người cho rằng phải loại bỏ hoàn toàn các kênh truyền hình công cộng hoặc chuyển đổi chúng thành dịch vụ trả tiền.

Nhiều người cảm thấy không hài lòng khi phải trả phí cho những dịch vụ mà họ không sử dụng hay cần thiết. Có những người cho rằng ARD chỉ phát sóng các chương trình phát lại cũ và không có chương trình mới để giải trí.

Nhiều người tin rằng ARD phải quay lại những nhiệm vụ của mình, chủ yếu là cung cấp thông tin khách quan. Nhiều người cảm thấy rằng ARD đã lãng phí quá nhiều tiền và cần phải hạn chế chi tiêu.

Hải Phong