Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Quan hệ ngoại giao Việt Nam và Đức sau vụ Trịnh Xuân Thanh

Ảnh: Đại sứ quán Đức tại Hà Nội

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn duy trì phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Đức.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra ngày 17-8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời các câu hỏi liên quan đến Trịnh Xuân Thanh và mối quan hệ ngoại giao của Việt Nam và Đức.

Theo đó, ngoài câu hỏi đã được trả lời ở cuộc họp lần trước, bà Hằng thông tin vụ việc liên quan đến Trịnh Xuân Thanh, hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra.

Về mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức, bà Hằng nêu rõ: “Tôi xin khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn duy trì phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Đức vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình ổn định hợp tác và phát triển trong khu vực và thế giới”.

Cũng tại buổi họp báo, trước câu hỏi về thông tin Việt Nam mua sắm tên lửa của Ấn Độ, bà Hằng cho biết sẽ chuyển câu hỏi này đến các cơ quan liên quan. Tuy nhiên, bà Hằng cũng khẳng định quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Ấn Độ đã và đang phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực kinh tế thương mại đầu tư, văn hóa, giáo dục cũng như an ninh quốc phòng. Hợp tác an ninh quốc phòng giữa hai nước đóng góp thiết thực cho hòa bình, ổn định  hợp tác và phát triển của khu vực cũng như trên toàn thế giới.

“Cũng cần nhấn mạnh rằng chúng tôi kiên trì chính sách quốc phòng hòa bình và tự vệ. Việc mua sắm các trang thiết bị quốc phòng của Việt Nam là phù hợp với chính sách quốc phòng hòa bình tự vệ và là việc làm bình thường để bảo vệ đất nước”, bà Hằng nói.

Theo Viết Thịnh/ Báo Pháp luật TP.HCM