Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Khi Nào Lái Xe Ở Đức Phải Dùng Lốp Mùa Đông?

Ảnh minh họa

Chào các bạn tài xế du lịch hoặc sinh sống tại Đức! Đã bao giờ bạn tự hỏi, “Hôm nay nên để lốp mùa hè hay mùa đông nhỉ?” Chắc hẳn, trả lời câu hỏi này không chỉ cần dựa vào “cảm giác” mà còn cần những thông tin chính xác. Hãy cùng mình tìm hiểu, nhé!

Thứ nhất, nếu bạn nghĩ mình có thể lách luật và lái xế yêu của mình với lốp mùa hè quanh năm thì… suy nghĩ lại đi nhé! Ở Đức, trong những điều kiện thời tiết “mùa đông” như tuyết trượt, tuyết nhão hay sương giá, bạn buộc phải sử dụng lốp mùa đông. Còn nếu không, bạn không chỉ đặt mình vào tình huống nguy hiểm mà còn có nguy cơ “đốt túi” với khoản phạt tối thiểu 60 Euro và nhận thêm một điểm phạt Flensburg. 

Vậy thì, làm sao để biết đã đến lúc thay lốp? Có một quy tắc không chính thống: “từ O đến O”, tức là từ tháng Mười đến lễ Phục Sinh. Tuy nhiên, đừng quá tin vào những quy tắc này mà quên mất cảm giác thực tế. Khi nhiệt độ dưới 7 độ, lốp mùa đông sẽ phát huy hết khả năng của mình. Còn nếu trên 10 độ, có thể lốp mùa đông sẽ “mệt mỏi” hơn và tăng tiêu thụ xăng.

Vậy nên, trước khi bạn lên đường, nhớ kiểm tra thời tiết và lắng nghe… lời khuyên từ chiếc xe của mình! Lái xe an toàn và hãy giữ ấm trong mùa đông!

Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và vài phút giây thư giãn. Chúc bạn một chuyến đi vui vẻ và an toàn!

HN