Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Quy Định Mới Về Lái Xe Khi Say Rượu: Hình Phạt Nghiêm Khắc Hơn

Quy Định Mới Về Lái Xe Khi Say Rượu: Hình Phạt Nghiêm Khắc Hơn

Tại hội nghị luật giao thông Đức năm 2024, các chuyên gia đã đề xuất các biện pháp nghiêm khắc hơn đối với những người lái xe trong tình trạng say rượu. Theo đề xuất này, những người vi phạm có thể bị tịch thu xe nếu bị bắt gặp lái xe khi say rượu.

Lái xe trong tình trạng say rượu là nguyên nhân chính gây ra nhiều tai nạn giao thông nghiêm trọng. Số liệu thống kê cho thấy, năm 2021, cứ 16 người tử vong do tai nạn giao thông thì có một người liên quan đến rượu.

Theo luật hiện hành, giới hạn nồng độ cồn trong máu là 0,5 promille, nhưng đề xuất mới có thể áp dụng mức phạt nặng hơn cho những người tái phạm hoặc gây tai nạn. Một số ý kiến còn cho rằng nên áp dụng giới hạn 0,0 promille đối với tất cả các tài xế để đảm bảo an toàn giao thông.

Những biện pháp này nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông và bảo vệ tính mạng của người dân. Các tổ chức như Auto-Club Europa và Deutscher Verkehrssicherheitsrat đã bày tỏ sự ủng hộ đối với các quy định nghiêm khắc hơn nhằm cải thiện an toàn giao thông tại Đức.