Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Romania triệt phá đường dây buôn người quốc tế vào châu Âu

Để đặt chân tới Tây Âu, mỗi người di cư phải trả cho bọn buôn người một khoản tiền trị giá từ 4.000 tới 5.000 euros.

Ngày 7/3, cảnh sát Romania phối hợp với các đồng nghiệp Đức đã phá vỡ một đường dây buôn người quốc tế, chuyên vận chuyển người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ vào Đức.

Cảnh sát phòng chống tội phạm thành phố Timisoara, phía Tây Romania, giáp biên giới với Serbia và Hungary, đã lục soát nơi ở của các kẻ tình nghi cũng như một số nhà nghỉ nghi là giam giữ người di cư. Cảnh sát đã bắt giữ kẻ đứng đầu nhóm buôn người cùng một số tang vật.

Cùng lúc này, cảnh sát Đức cũng đã tiến hành lục soát một số địa điểm tình nghi trên lãnh thổ Đức.

Theo cảnh sát Romania, đây là một đường dây chuyên đưa người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ qua Bulgaria, Serbia, Romania, Hungary tới Austria và Đức. Để đặt chân tới Tây Âu, mỗi người di cư phải trả cho bọn buôn người một khoản tiền trị giá từ 4.000 tới 5.000 euros.

Để tránh bị phát hiện, các thành viên của nhóm buôn người đều được đào tạo cách sử dụng thành thạo các ứng dụng trên điện thoại di động như Whatsapp hoặc Viber, thiết bị định vị vệ tinh toàn cầu (GPS), được đăng ký từ nhiều nước khác nhau. Khi tới biên giới của bất kỳ nước nào, tất cả các điện thoại đều bị khóa lại để tránh máy ghi vào bộ nhớ địa điểm vượt biên trong trường hợp có ai đó bị bắt.

Tại mỗi nước đường dây trên đều có chân rết bảo kê, và tất cả đều là người Arab liên hệ với nhau thông qua các ứng dụng điện tử. Trong thời gian qua, đường dây này đã đưa trót lọt hơn 2.000 người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ vào Tây Âu./.

Hữu Bình/VOV-Praha
Nguồn: vov.vn