Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Rượu Glühwein: Cách người Đức ‘Bắt Lửa’ Cho Mùa Đông Giá Lạnh!

Ảnh minh họa: pixabay

Khi mùa đông kéo tới, và cái lạnh Đức cắt da cắt thịt bắt đầu len lỏi vào từng xó xỉnh, người ta bắt đầu tìm kiếm cái gì đó để làm ấm bụng. Không, không phải là chiếc áo len cỡ bự của bà ngoại mà là một thức uống – một anh hùng không mặc áo choàng: Glühwein!

Hãy tưởng tượng bạn đang lang thang trong một khu chợ Giáng sinh, giữa lúc những bông tuyết rơi e ấp, mà nắm trong tay một cốc Glühwein nóng hổi, khói bay lên mơ màng. Rượu vang nóng không chỉ là một thức uống, nó là một trải nghiệm – một cái ôm từ bên trong cho tâm hồn bạn đang co ro vì lạnh.

Glühwein, với tên gọi khiến bạn có thể cảm nhận được hơi nóng thoát ra từ chính từ ngữ, là một phần không thể thiếu của mọi Weihnachtsmarkt đàng hoàng. Nhưng đừng tưởng nó chỉ xuất hiện xung quanh những quầy hàng bán đồ trang trí Noel đâu nhé. Dạo một vòng qua các quán bar hay cafe từ tháng Mười, bạn sẽ thấy Glühwein hiện diện như một ngôi sao mùa đông, sẵn sàng làm ấm “cục sắt” trái tim bạn.

Giờ đây, hãy mở rộng tầm mắt và tưởng tượng xem: rượu vang đỏ – đậm đà và quyến rũ, được pha trộn với các loại gia vị như đinh hương, quế và hạt tiêu hôi, tạo nên một hương vị mà chỉ ngửi thôi cũng thấy ấm cả người. Và không, câu chuyện còn chưa dừng lại ở đó. Như một bí mật nhỏ, người ta thường “phù phép” thêm một chút rum hoặc brandy, biến cốc Glühwein của bạn thành một phép thuật thực sự, giải phóng “phép màu” từ bên trong.

Đối với những người Đức, Glühwein không chỉ là một thức uống, mà là một người bạn đồng hành qua từng trang lịch đếm ngược đến Giáng sinh. Một cốc Glühwein nóng, một chiếc mũ len và một bản nhạc Giáng sinh du dương, có lẽ là “combo” hoàn hảo nhất để bạn cảm nhận mùa đông ở quốc gia này.

Nên nhớ, Glühwein không chỉ là rượu vang nóng. Nó là niềm vui, là sự ấm áp, là bữa tiệc cho các giác quan, và dĩ nhiên, là chiến binh đánh bại cái lạnh của mùa đông Đức. Chúc bạn một mùa đông ấm áp và hạnh phúc!

HN