Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tấn công bằng dao tại Paris, 7 người bị thương

Ảnh minh họa: Bảo Quốc
Cảnh sát Pháp vừa bắt giữ một người đàn ông làm bị thương 7 người trong cuộc tấn công bằng dao và thanh sắt xảy ra hôm 9.9.

Theo một nguồn thạo tin, đối tượng được xác định là người Afghanistan. Các nguồn tin khác cũng cho biết: “Đến nay không có gì cho thấy đây là tấn công khủng bố. Kẻ tấn công nhắm vào những người lạ trên đường”. Bốn trong tổng số 7 người bị thương trong tình trạng nguy kịch.

Vụ việc xảy ra sau 23 giờ ngày 9.9 (giờ địa phương) tại bờ kênh Canal de l’Ourcq phía đông bắc thành phố Paris. Một nhân viên bảo vệ rạp chiếu phim kể lại ông thấy một người đàn ông dùng thanh sắt tấn công người đi đường trước khi bị hai người khác đuổi theo tìm cách khống chế.

“Hắn ném thanh sắt vào người đuổi theo rồi rút dao ra”, theo nhân viên bảo vệ.

Còn nhân chứng Youssef Najah, 28 tuổi, cho biết mình nhìn thấy một người tay cầm cây dao dài 25-30cm đang chạy. Ông nhớ lại: “Có khoảng 20 người lấy bi sắt ném vào hắn ta. Vài quả trúng vào đầu nhưng không thể ngăn hắn lại”.

Kẻ tấn công chạy vào hẻm và trốn sau hai du khách Anh, rồi tấn công họ, theo một nhân chứng khác. Cảnh sát hiện đang điều tra theo hướng đây là một nỗ lực giết người, một nguồn tin cho hay.

Đây là vụ tấn công bằng dao mới nhất xảy ra tại Pháp trong những tháng gần đây. Hầu hết các vụ đều không phải tấn công khủng bố. Ngày 23.8 vừa có kẻ chết mẹ cùng em gái, làm bị thương một người khác trước khi bị cảnh sát bắn chết.

Cẩm Bình (theo The Guardian)

Nguồn: motthegioi.vn