Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Sân bay Đức đóng cửa vì nhầm đồ chơi tình dục là lựu đạn

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Nhiều loại đồ chơi tình dục, trong đó có một máy rung, bị nhầm là lựu đạn khiến cảnh sát phải phong tỏa một phần sân bay Schönefeld ở Berlin.

CCN cho hay hôm 7/8, các nhân viên tại sân bay Schönefeld đang dùng máy quét X-quang kiểm tra hành lý ký gửi của hành khách như thường lệ thì phát hiện những đồ vật khả nghi trong một túi xách. 

Vì hình ảnh ban đầu không cho thấy rõ món đồ nên giới chức đã quyết định phát ra thông báo lúc 11h, cho biết nhà ga D của sân bay phải đóng cửa để cảnh sát điều tra.

Chủ nhân của chiếc túi bị triệu tập thẩm vấn qua hệ thống loa phóng thanh. Tuy nhiên, anh này tỏ ra lưỡng lự khi giải thích các đồ vật trong túi và nói rằng đó là “một số đồ công nghệ”, theo phát ngôn viên cảnh sát liên bang.

Sau một giờ điều tra với sự tham gia của một đội phá bom, giới chức cuối cùng xác định rằng những món đồ khả nghi chỉ là đồ chơi tình dục. Nam hành khách được phép khởi hành và nhà ga D đã mở cửa lại vào buổi chiều.

“Sau 60 phút căng thẳng, các nhân viên an ninh bật cười”, hành khách 31 tuổi kể với RT. “Lựu đạn cầm tay đó thực ra là một cái máy rung mà bạn gái và tôi mua hai tuần trước”. 

Cùng ngày, sân bay Frankfurt cũng phải sơ tán sau khi một gia đình 4 người bị tình nghi sở hữu chất nổ nhưng các nhân viên sân bay đã sơ suất cho phép họ rời khỏi khu vực kiểm tra an ninh. Sự cố gây ảnh hưởng đến hơn 7.000 hành khách.

Châu Âu đang ở trong những tháng cao điểm về du lịch. Theo số liệu gần nhất vào năm 2016, một phần tư trong số 1,2 tỷ chuyến du lịch của người châu Âu diễn ra vào tháng 7 và 8.

Theo Anh Ngọc / vnexpress.net