Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Ngưỡng hàng hóa mang vào Đức được miễn thuế

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Hàng mang theo số lượng lớn để kinh doanh sẽ phải đóng thuế.

Hành khách nhập cảnh vào Đức từ một nước không thuộc khối EU có thể mang theo hàng hóa miễn thuế vào Đức. Nếu nhập cảnh vào Đức từ một nước thứ 3 bằng đường bộ (đi tàu hay ô tô), chỉ được miễn thuế hàng hóa tổng trị giá tối đa 300 Euro. Đối với hành khách đi máy bay hay đường biển, tổng giá trị hàng tối đa 430 Euro.

Hành khách dưới 15 tuổi được mang hàng miễn thuế trị giá tối đa 175 Euro; Phải mang hàng theo mình. Hàng gửi bưu điện không được tính. Hàng được dùng phục vụ nhu cầu cá nhân, người thân hoặc mua làm quà. Hàng mang theo số lượng lớn để kinh doanh sẽ phải đóng thuế.

Giới hạn số lượng đối với Thuốc lá và đồ uống có cồn: Đối với thuốc lá, mỗi người từ 17 tuổi trở lên sẽ được mang theo: 200 điếu thuốc hoặc 100 điếu xì gà nhỏ (Zigarillos) hoặc 50 điếu xì gà to, 250 gr thuốc lá sợi.

Đối với đồ uống có cồn, mỗi người từ 17 tuổi trở lên được mang theo 1 lít đồ uống có cồn với nồng độ trên 22% hay cồn tinh khiết với nồng độ 80% trở lên hoặc 2 lít đồ uống có cồn với nồng độ tối đa 22% hay 4 lít rượu vang và 16 lít bia.

Nếu vượt quá ngưỡng quy định, sẽ phải đóng thuế nhập khẩu cho toàn bộ giá trị hàng hóa, chứ không chỉ phải đóng cho mỗi khoản vượt quá ngưỡng miễn thuế. Không được cộng số lượng mang theo của nhiều người lại, khi xem xét ngưỡng miễn thuế.

Hồng Nhung

Hãy nhấn “Thích Trang” và “Chia sẻ” bên dưới để mọi người có nhiều thông tin về pháp luật, các chế độ chính sách đối với người nước ngoài ở Đức trên trang Facebook của bạn!