Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tết ấm áp với bà con người Việt ở Cottbus và vùng lân cận

Chiều ngày 04.02, tại thành phố Cottbus, CHLB Đức, Hội người Việt Nam tại Cottbus và các khu vực lân cận đã tưng bừng tổ chức mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Ông Chu Xuân Đức, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cùng phu nhân; ông Tiến sỹ Markus Niggemann, Phó thị trưởng thành phố Cottbus; ông Michael Koch đại diện chính quyền quận Spree-Neiße cùng trên 200 bà con hội viên, đông đảo bạn bè đã tới chung vui.

Tiến sỹ Markus Niggemann, Phó thị trưởng thành phố Cottbus đánh giá cao cộng đồng người Việt tại đây. Ông chúc bà con năm mới Giáp Thìn mạnh khỏe, đoàn kết, tiếp tục xây dựng một công đồng vững mạnh và thành công hơn nữa.

Mở màn ngày hội mừng Xuân, những người tới dự đón Tết đã được thưởng thức màn múa mừng Xuân vui nhộn do chính các chị em cùng các cháu thế hệ thứ 2 trong hội trình diễn.

Trong không khí vui mừng đón chào năm mới, Phó Đại sứ Chu Tuấn Đức hoan nghênh và đánh đánh giá cao tinh thần đoàn kết đùm bọc giúp đỡ nhau vượt qua năm tháng khó khăn để xây dựng cuộc sống ổn định, đồng thời có những đóng góp đáng kể cho quá trình phát triển kinh tế-xã hội nước sở tại. Ông mong rằng các gia đình cộng đồng người Việt Nam tại Cottbus và vùng lân cận phát huy truyền thống dân tộc, tiếp tục làm tốt việc chăm lo, giáo dục các thế hệ con cháu luôn hướng về cội nguồn và góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Đức.

Ông cám ơn chính quyền địa phương nhiều năm qua đã quan tâm và tạo điều kiện để bà con hội nhập và phát triển. Phó Đại sứ chúc toàn thể bà con, và các vị trong chính quyền địa phương năm mới dồi dào sức khỏe, thành công và gặp nhiều may mắn.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, các ông Markus Niggemann và Michael Koch đều khen ngợi, đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam ở đây. Các ông mong rằng, cộng đồng người Việt tiếp tục phát huy tính cần cù, chăm chỉ và đoàn kết ngày càng vững mạnh. Với cương vị của mình các ông hứa sẽ tiếp tục ủng hộ và giúp công đồng phát triển. Nhân dịp năm mới các ông chúc bà con năm con rồng sức khỏe và thành đạt.

Tham dự Tết đầu tiên xa nhà, các điều dưỡng viên đến từ Việt nam, hiện đang làm việc tại một bệnh viện ở TP Cottbus các cháu rưng rưng khi được đến dự Tết với bà con cộng đồng. Nhân dịp đón năm mới các cháu cùng góp vui với màn trình diễn áo dài thời trang, quảng bá văn hóa với các bạn Đức.

Vui Tết với các bậc cha ông, các em nhỏ hân hoan được Phó Đại sứ cùng phu nhân, các lạnh đạo thành phố, quận và Trưởng Ban tổ chức Long Lê Đức tặng lì xì nhân dịp năm mới.

Khi màn đêm bắt đầu buông, cả hội trường được chứng kiến màn pháo hoa nổ vang một góc trời Cottbus. Bà con và những người tham dự cùng nhau chúc một năm mới mưa thuận gió hòa, sức khỏe và thành công.

Vui Tết, bà con và các quý khách được thưởng thức ẩm thực cổ truyền, bánh chưng, giò chả, nem rán…và cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ phong phú cây nhà lá vườn của các thành viên trong Hội. Đặc biệt là các bài hát và màn múa của các cháu thiếu nhi sinh ra và lớn lên ở Cottbus và vùng phụ cận.

Phóng sự ảnh: Tết ấm áp với bà con người Việt ở Cottbus và vùng lân cận

Bài, phóng sự ảnh: Quang Chí (từ Berlin)