Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Thanh niên Đức bị thu bằng lái 49 phút sau khi được cấp

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: Chí Vỹ

Cảnh sát cho rằng thanh niên muốn gây ấn tượng với bạn bè nên đã điều khiển xe với tốc độ gấp đôi mức quy định.

Một chàng trai 18 tuổi ở thị trấn Hemer, Đức lấy được bằng lái xe hôm 20/11, sau đó quyết định ăn mừng bằng cách điều khiển xe với tốc độ 95 km/h trong khu vực có giới hạn là 50 km/h, NPR đưa tin.

Hành vi này khiến thanh niên bị cảnh sát tịch thu bằng lái xe, chỉ 49 phút sau khi được cấp. Trong bài đăng trên mạng xã hội Facebook về sự cố này, cảnh sát Đức nói đùa rằng: “Một số điều tồn tại mãi mãi, một số thậm chí không trụ được một giờ”.

Không chỉ mất bằng lái, thanh niên này còn đối mặt với việc nộp phạt và bị giám sát sau khi được trả lại bằng, đồng thời phải tham gia thêm các khóa học lái xe. Cảnh sát cho rằng thanh niên này có thể đã cố gây ấn tượng với 4 người bạn đang ngồi cùng trong xe.

Đức được biết đến là quốc gia không đặt ra giới hạn tốc độ tại hầu hết khu vực trên đường cao tốc. Tuy nhiên, cảnh sát thực hiện nghiêm ngặt các quy định về tốc độ trong những vùng đông dân cư, theo Deutsche Welle. Người vi phạm bị phạt từ 10 đến 680 euro (khoảng 11 – 775 USD), đồng thời bị cấm lái xe tối đa 3 tháng, tùy theo mức độ nghiêm trọng của vi phạm.

Theo Ánh Ngọc / vnexpress.net