Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Thêm 15 người chết vì virus corona ở Trung Quốc, dịch lan tới châu Âu

Ảnh minh họa: pixabay.com

Tính tới cuối ngày 24-1 Trung Quốc đã có thêm 15 người chết vì nhiễm virút corona, đáng lo hơn khi Pháp xác nhận có 3 ca nhiễm bệnh, như vậy dịch đã lan tới châu Âu.

Theo báo New York Times, như vậy, với 15 ca tử vong thêm này, tổng số người chết vì bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới phát sinh từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã là 41 người (tỉ lệ tăng gần 60%).

Giới chức y tế nhiều nước lo ngại có thể phải đối mặt với dịch bệnh này trong nhiều tháng nữa.

Theo hãng tin Reuters, truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 25-1 cho biết đã có 1.287 người nhiễm virus corona tại nước này. Như vậy đã có hơn 1.300 người toàn cầu nhiễm bệnh.

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết chỉ trong một ngày (24-1) đã có ít nhất 15 ca tử vong mới vì nhiễm virus corona, tất cả các ca này đều ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Tới nay, ngoài Trung Quốc, đã có 9 quốc gia/vùng lãnh thổ thuộc 3 châu lục (Á, Âu và Mỹ) đã có người nhiễm virus corona: Thái Lan (5 người), Singapore, Pháp và Đài Loan (mỗi nước 3 người), Nhật Bản, Việt Nam, Mỹ và Hàn Quốc (mỗi nước 2 người), Nepal (1 người).

Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng mặc dù dịch bệnh là vấn đề y tế khẩn cấp tại Trung Quốc, nhưng nó vẫn chưa tới mức là vấn đề y tế khẩn cấp của toàn cầu.

Sau hai ngày họp bàn, WHO vẫn quyết định chưa phát cảnh báo tình trạng khẩn cấp với dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virút corona mới gây ra tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Theo D. Kim Thoa / tuoitre.vn