Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Thỏa thuận Deal để kết thúc xét xử

TBVĐ- Để kết thúc xét xử, tòa đưa ra thỏa thuận Deal, tức không xử tiếp nữa mà thương lượng với 2 bên Viện Kiểm sát, Luật sư, để đưa ra mức hình phạt giảm nhẹ, nếu bị cáo đồng ý nhận tội.

Tháng trước, hai bị cáo người Việt, Minh T. và Thủy N. bị truy tố trước toà Landgericht Erfurt, với cáo buộc tội kết hợp với một nhân viên Sở Ngoại kiều Sömmerda môi giới cưới giả cho người nước ngoài để được cấp giấy phép lưu trú ở Đức.

Để kết thúc xét xử, tòa đưa ra thỏa thuận Deal, tức không xử tiếp nữa mà thương lượng với 2 bên Viện Kiểm sát, Luật sư, để đưa ra mức hình phạt giảm nhẹ, nếu bị cáo đồng ý nhận tội. Bản án sẽ được tuyên vào cuối tháng 7.2016.

Thoạt đầu, 3 người Việt bị truy tố, nhưng bị cáo thứ 3 được đình chỉ ngay tại phiên đầu tiên, do phạm tội mức độ nhẹ. Công tố viên cáo buộc người đàn ông nhận 28.000 Euro cho một cuộc hôn nhân giả. Còn người phụ nữ tội nhận tiền để sắp xếp ba cuộc hôn nhân giả.

Phiên tòa ngay từ đầu đã bị gián đoạn nhiều lần do luật sư biện hộ yêu cầu hủy phiên xử vì thủ tục sai sót, công tố viên đã không gửi bản cáo trạng mới nhất đến bị cáo.

Một nhân viên Sở ngoại  kiều của Sömmerda  cũng bị truy tố trong  một vụ xét xử khác tội  cấp giấy phép cư trú không đúng cho 8 người Việt liên quan tới 3 bị cáo trên.

K.T