Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Volkswagen dự định cung cấp 80 mẫu xe điện vào năm 2025

Ảnh minh họa: Hồng Nhung

Xe điện đang là trọng tâm phát triển của Volkswagen. Hãng xe Đức đang có dự định cung cấp 80 mẫu xe điện vào năm 2025.

Tập đoàn Volkswagen đặt mục tiêu tăng tỷ trọng xe điện trong tổng doanh số bán xe lên khoảng 25% vào năm 2025 thông qua chương trình Roadmap E. Điều đó tương ứng sẽ có từ 2-3 triệu xe điện được giao hàng năm.

Cụ thể, các thương hiệu con của VW sẽ cung cấp tổng cộng khoảng 80 mẫu xe điện mới cho khách hàng vào năm 2025.

Trong tương lai gần, tại Hamburg (Đức), 50 thành viên của Chính phủ, các doanh nhân, nhân viên các cơ quan nhà nước sẽ được sử dụng xe e-Golf. Trong 3 năm tới, dự kiến họ sẽ chạy khoảng 1,5 triệu km trong thành phố này với mẫu xe e-Golf không phát thải khí CO2. Đây là một phần trong hợp tác giữa VW và thành phố hamburg.

Hiện tại, VW đã bàn giao 50 chiếc e-Golf cho thành phố. Việc sử dụng 50 chiếc xe điện này theo chương trình e-Drive Hamburg 2018 và được hỗ trợ bởi Bộ Giao thông và Cơ sở Hạ tầng Kỹ thuật Liên bang.

Ngày càng có nhiều người ở Hamburg có khuynh hướng chuyển sang dùng các phương tiện đi lại sạch cho môi trường và không phát thải. Và trên thực tế, chúng ta đã bàn giao 50 xe điện e-Golf cho những nhân vật đại diện cho công chúng tốt nhất, để từ đó thấy được việc từ ý tưởng đã trở thành hành động thực tế,” ông Frank Horch, Thượng nghị sĩ về Kinh tế, Vận tải và Cải tiến ở Hamburg, cho biết.

Theo Minh Đức / ttvn.vn