Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tiền thắng các trò đỏ đen bị tính vào thuế thu nhập

Ảnh minh họa: nguồn https://pixabay.com

Thắng các trò chơi đỏ đen ở máy tự động  hay các trò khác không đem  lại  may mắn cho người nhận Hartz IV, do bị tính hết vào thu nhập.

Ảnh minh họa: nguồn https://pixabay.com

Chỉ số tiền bỏ ra để chơi các trò này được khấu trừ (Án số: B 4 AS 41/15 R). Nguyên đơn nhận trợ cấp Hartz IV, trên bản sao kê tài khoản đưa trình, Jobcenter phát hiện nhiều khoản tiền được bỏ vào nên yêu cầu nguyên đơn giải trình. Nguyên đơn cho biết đó là tiền thắng các trò chơi đỏ đen ở máy tự động.

Jobcenter tính tất cả các khoản tiền này vào thu nhập nên giảm trợ cấp Hartz IV. Nguyên đơn phản đối, do đã mất rất nhiều tiền cho trò chơi này và chỉ thắng một khoản không đáng kể. So với số tiền đã bỏ ra, nguyên đơn vẫn lỗ. Tuy nhiên, tòa đứng về phía Jobcenter, phán, toàn bộ nguồn thu (bao gồm cả thắng đỏ đen) đều được tính khi xét trợ cấp Hartz IV và chỉ được khấu trừ vào thu nhập những khoản chi phí cần thiết để có được nguồn thu đó. Vì vậy, nguyên đơn chỉ được khấu trừ vào thu nhập số tiền bỏ ra cho trò đỏ đen đã thắng, không tính các khoản tiền đã chi cho các trò đỏ đen bị thua.

Bài được đăng trên Thời báo Việt Đức số 08.2016