Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tin Vui cho Người Dân Đức: Giảm Giá Năng Lượng trong thời gian tới

Hình ảnh minh họa được tạo bởi Dall E 3

Người dân Đức sắp được hưởng lợi từ việc giảm giá điện và gas trong tháng Mười Hai và tháng Một, mang lại sự giảm nhẹ về mặt tài chính cho hàng triệu hộ gia đình. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh giá năng lượng tăng cao trong những năm gần đây.

Verivox, cổng thông tin tiêu dùng độc lập lớn nhất của Đức về năng lượng, báo cáo rằng nhiều nhà cung cấp điện và gas tại Đức sẽ giảm giá trong hai tháng tới, ảnh hưởng đến hóa đơn năng lượng của một số hộ dân.

Phát ngôn viên của Hiệp hội Công ty Dịch vụ Đô thị VKU (Verband kommunaler Unternehmen) tại Berlin giải thích: “Thời điểm chuyển giao năm mới thường là lúc các nhà cung cấp năng lượng điều chỉnh giá điện hoặc gas. Giảm giá hiện tại chủ yếu dựa trên giá mua thấp hơn so với mùa thu và mùa đông năm ngoái.”

Trước năm 2022, hơn một nửa nguồn cung cấp gas của Đức đến từ Nga qua đường ống Nord Stream, đã bị phá hoại vào tháng Chín năm trước. Đức đã nhanh chóng triển khai chiến lược giảm nhu cầu năng lượng và tìm nguồn cung cấp khác như Na Uy, Hoa Kỳ và Ả Rập Saudi. Kế hoạch này có vẻ hiệu quả khi hiện nay các bể chứa gas của Đức đã đầy.

Với việc bể gas đầy và lạm phát giảm so với năm ngoái, nhiều công ty năng lượng đã có thể mua nguồn cung với giá rẻ hơn, cho phép họ giảm giá cho khách hàng.

Về giá điện, Verivox cho biết, đã có 83 nhà cung cấp điện thông báo giảm giá trung bình 12%. Tuy nhiên, cũng có 5 nhà cung cấp thông báo tăng giá nhẹ. Verivox dự kiến giá điện trung bình trong tương lai khoảng 46 cent mỗi kilowatt giờ, cao hơn so với mức trần giá 40 cent mà chính phủ Đức muốn duy trì đến hết tháng Tư.

Có 4.7 triệu hộ gia đình ở khu vực được hưởng lợi từ việc giảm giá điện, với 1.1 triệu hộ gia đình dự kiến trả ít hơn trung bình 12% cho điện, và 900.000 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi tăng giá.

Gần 100 nhà cung cấp gas cơ bản cũng thông báo giảm giá trong tháng Mười Hai và tháng Một, trung bình 15%. Theo Verivox, có thể có 9.5 triệu hộ gia đình bị ảnh hưởng. Khoảng một nửa trong số này sử dụng hệ thống sưởi gas.

Theo The Local