Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tổng thống Đức cảnh báo về nguy cơ cắt đứt quan hệ với Nga

Ảnh minh họa: pixabay.com

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã cảnh báo về nguy cơ chấm dứt mọi quan hệ với Nga. Điều này có thể khiến quan hệ hai nước bước vào một giai đoạn khó khăn mới. 

Tuyên bố của Tổng thống Frank-Walter Steinmeier được đưa ra tại Hội nghị thường niên của Ủy ban Quan hệ kinh tế Đông Âu, Đức, diễn ra ngày hôm qua (25/2) theo hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng thống Steinmeier cho rằng, trong giai đoạn khó khăn hiện nay, châu Âu cần thận trọng trong các mối quan hệ, khi nhiều kết nối giữa phương Tây và phương Đông đã bị phá vỡ trong 20 năm qua. Đây là một vấn đề đáng báo động.  

Tổng thống Steinmeier cũng nhận định, quan hệ giữa châu Âu và Nga đang trong giai đoạn khó khăn và kêu gọi hai bên cần phải có trách nhiệm đối với nền hòa bình của châu Âu trong tương lai.

Mối quan hệ giữa châu Âu và Nga đang trở nên căng thẳng trong thời gian qua xung quanh vụ việc liên quan đến nhân vật đối lập ở Nga Alexei Navalny.

Nga đã trục xuất các nhà ngoại giao của Thụy Điển, Đức và Ba Lan với những cáo buộc tham gia các cuộc biểu tình ủng hộ nhân vật đối lập mà chính quyền Nga cho là “bất hợp pháp”. Châu Âu cũng đã lên tiếng phản đối lệnh trục xuất của Nga, đồng thời hối thúc điện Kremlin trả tự do cho Navalny./.