Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Trách nhiệm thông báo với hãng bảo hiểm khi có tai nạn

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Bảo hiểm Kaskoversicherung có thể từ chối đền bù thiệt hại nếu người đóng bảo hiểm thông báo tai nạn quá muộn.

Về cơ bản, người đóng bảo hiểm phải thông báo bằng văn bản cho hãng bảo hiểm trong vòng một tuần tất cả những thiệt hại ở xe ô tô sau khi xảy ra va chạm, bất kể người đóng bảo hiểm có thật sự có tiêu chuẩn đền bù hay không. Nếu không thực hiện, hãng bảo hiểm không có trách nhiệm đền bù thiệt hại sau khi nhận được thông báo muộn.

Trách nhiệm khai báo với hãng bảo hiểm

Trong vụ kiện do tòa án tiểu bang Hamm thụ lý, mãi đến giữa tháng 6-2016, nguyên đơn từ Essen mới báo cho hãng bảo hiểm về thiệt hại xảy ra vào giữa tháng 12-2015 (án số: 20 U 42/17). Phía bên trái của chiếc xe Porsche đậu ven đường bị xước và hỏng. Khi đó, nguyên đơn có tìm thấy một mảnh giấy có ghi tên và số điện thoại và muốn tự liên hệ với người gây ra hỏng hóng để yêu cầu đền bù. Do đó, ông đã không liên hệ ngay với hãng bảo hiểm.

Tháng 1-2016, nguyên đơn mang xe đi giám định thiệt hại và sửa hết khoảng 5.600 Euro. Sau nhiều lần cố gắng liên hệ với người gây ra tai nạn không thành công, nguyên đơn quyết định thông báo cho hãng bảo hiểm toàn phần Vollkasko để được đền bù thiệt hại. Tuy nhiên, theo tòa, do thông báo quá muộn, nên hãng bảo hiểm không còn khả năng tự điều tra vụ việc. Giám định do nguyên đơn tự làm không có hiệu lực. Theo tòa, nguyên đơn đã vi phạm trách nhiệm thông báo nên hãng bảo hiểm không có nghĩa vụ bồi thường.

Thông báo thiệt hại đúng cách

Trong vòng một tuần kể từ thời điểm xảy ra tai nạn, người đóng bảo hiểm phải thông báo bằng văn bản tất cả thiệt hại cho hãng bảo hiểm để đảm bảo có thể được đền bù toàn bộ. Thời hạn này rất quan trọng. Nếu không tuân thủ thời hạn, hãng bảo hiểm có thể giảm hay cắt toàn bộ khoản tiền đền bù. Nhiều hãng bảo hiểm yêu cầu phải thông báo bằng điện thoại, ngay khi xảy ra tai nạn. Sau khi thông báo bằng điện thoại phải thông báo thêm bằng văn bản.

Đa số các hãng bảo hiểm đều có mẫu đơn soạn sẵn để điền và gửi trên mạng hay in ra. Thông báo cho hãng bảo hiểm đúng thời hạn không có nghĩa sẽ được bảo hiểm đền bù thiệt hại. Trong một số trường hợp bảo hiểm có thể từ chối chi trả, chẳng hạn điều khiển xe khi say rượu, bỏ trốn sau khi gây tai nạn, lái xe ẩu gây tai nạn…

Cần lưu ý, không phải lúc nào cũng có lợi khi yêu cầu hãng bảo hiểm chi trả, do sau khi đền bù thiệt hại, hãng bảo hiểm sẽ tăng phí hàng tháng. Vì vậy, nếu chi phí sửa chữa không cao, tốt nhất nên tự chi trả. Sau khi nhận được thông báo tăng phí bảo hiểm, khách hàng sẽ có quyền chấm dứt hợp đồng đặc biệt (Sonderkündigungsrecht), có hiệu lực trong vòng 4 tuần.

Bảo Ngọc