Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tai nạn khi không sử dụng lốp xe đúng

Ảnh minh họa: T.Chất

TBVĐ- Nếu không sử dụng lốp đúng quy định, khi xảy ra tai nạn người lái xe có nguy cơ bảo hiểm không đền bù thiệt hại hoàn toàn.

Lốp xe mùa đông được thiết kế để tối đa hóa độ bám đường và tăng lực kéo khi chạy xe, giúp xe hoạt động linh hoạt hơn trong điều kiện thời tiết lạnh và ẩm ướt của mùa đông. Ở Đức vào mùa đông người nào chạy xe bằng lốp xe mùa hè khi bị kiểm tra, sẽ phải nộp phạt từ 60 Euro đến 80 Euro và 1 điểm phạt trong hệ thống điểm phạt Flensburg. Khi xảy ra tai nạn người lái xe có nguy cơ bảo hiểm không đền bù thiệt hại hoàn toàn.

Bảo hiểm trách nhiệm xe cơ giới (Kfz-Haftpflichtversicherung) đền bù thiệt hại trong mọi trường hợp ngay cả khi xe không thực hiện nghĩa vụ sử dụng lốp mùa đông. Tuy nhiên, nếu xác định nguyên nhân chính gây tai nạn do lốp không phù hợp hãng bảo hiểm sẽ không đền bù thiệt hại toàn phần, người lái xe có thể bị yêu cầu trả tới 5000 Euro vì không sử dụng lốp xe mùa đông gây gia tăng sự nguy hiểm (§23 Versicherungsvertragsgesetz).

Bảo hiểm 2 chiều (Kfz- Vollkaskoversicherung) trong trường hợp có bảo hiểm hai chiều Vollkaskoversicherung, tùy mức độ gây ra lỗi của người đóng bảo hiểm, hãng bảo hiểm có thể giảm mức đền bù thiệt hại, hoặc trong một số trường hợp thậm chí có thể được miễn hoàn toàn khỏi trách nhiệm đền bù thiệt hại.

Hải Nam