Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Trẻ em ở Đức có được phép uống bia không cồn (Alkoholfreies Bier) không?

Ảnh minh họa: pixabay.com

Ở Đức, đất nước nổi tiếng với bia, nhiều người chọn uống bia không cồn để duy trì một lối sống khỏe mạnh và giảm thiểu tác hại của rượu. Tuy nhiên, liệu trẻ em có được phép uống bia không cồn hay không?

Theo luật pháp Đức, bia không cồn được xem là một loại thức uống không có cồn. Do đó, pháp luật cho phép trẻ em uống bia không cồn. Tuy nhiên, cha mẹ cần phải thận trọng và lưu ý đến mức độ tiêu thụ của trẻ em.

Một số loại bia không cồn vẫn chứa một lượng nhỏ cồn, thậm chí có lượng cồn đến 0,5% theo quy định pháp luật Đức. Nếu trẻ em uống quá nhiều, thậm chí với một lượng cồn nhỏ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra những tác hại đối với cơ thể trẻ.

Một vấn đề khác mà cha mẹ cần lưu ý là nếu trẻ em thường xuyên được cho uống bia không cồn, đó có thể là một thói quen và dễ dàng chuyển sang uống bia có cồn trong tương lai.

Vì vậy, cha mẹ cần cân nhắc và quyết định một cách sáng suốt về việc cho trẻ em uống bia không cồn. Nếu quyết định cho trẻ uống, hãy giới hạn mức độ và kiểm soát chặt chẽ. Ngoài ra, cha mẹ cần giải thích cho trẻ em biết rõ ràng về tác hại của rượu, bia.

Hải Nam